Hội thảo phát triển cây Mắc ca trên địa bàn huyện Kon Rẫy

Sáng ngày 31/5,  Hiệp hội Mắc ca Việt Nam phối hợp với UBND huyện Kon Rẫy đã tổ chức Hội thảo “Phát triển Mắc ca trên địa bàn huyện Kon Rẫy”.

Quang cảnh hội thảo

Dự hội thảo có Giáo sư Nguyễn Lân Hùng -  Phó Chủ tịch Hiệp hội Mắc ca Việt Nam; đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Đinh Thị Hồng Thu, HUV, Phó chủ tich UBND huyện, Đồng chí Huỳnh Minh Trung, HUV, Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện, cùng đông đảo hội viên nông dân trên địa bàn huyện.

Giáo sư Nguyễn Lân Hùng - Phó Chủ tịch Hiệp hội  Mắc ca Việt Nam

Tại hội thảo, Giáo sư Nguyễn Lân Hùng - Phó Chủ tịch Hiệp hội  Mắc ca Việt Nam đã chia sẻ về tiềm năng và giá trị kinh tế của cây Mắc ca trong hiện tại và tương lai. Ngoài ra, các chuyên gia Hiệp hội Mắc ca Việt Nam cũng giới thiệu thêm về cách nhận biết một số giống cây Mắc ca hiện nay, kỹ thuật trồng canh tác, phương pháp nhận biết và phòng trừ sâu bệnh hại cây Mắc ca theo từng giai đoạn phát triển của cây. Đặc biệt, giới thiệu liên kết chuỗi giá trị để phát triển thị trường cây Mắc ca tại huyện Kon Rẫy nói riêng, tỉnh Kon Tum nói chung.

Cũng tại hội nghị, bà con nông dân trên địa bàn huyện đã thảo luận thêm về giống cây Mắc ca được trồng phổ biến hiện nay,  kỹ thuật trồng, chăm sóc, loại đất trồng phù hợp để bà con an tâm trồng và phát triển cây Mắc ca trên địa bàn. Những ý kiến thắc mắc của bà con nông dân, được chyên gia hiệp hội Mắc ca Việt Nam giải đáp ngay tại  hội thảo, để bà con an tâm trồng và phát triển

Cây Mắc ca là loại giống cây trồng mới có giá trị kinh tế cao, cây phát triển tốt với mọi loại đất trên tây nguyên để phát triển kinh tế bền vững góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương./.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)