Bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn- Hội cơ sở năm 2022

Ngày 23/5, Ban Thường vụ Huyện đoàn Kon Rẫy phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn - Hội ở cơ sở năm 2022.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn- Hội cơ sở

Đến dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, Mặt trận, đoàn thể huyện, cùng 55 học viên là cán bộ làm công tác Đoàn - Hội ở cơ sở.

Trong thời gian 5 ngày (từ ngày 23/5 - 27/5) các học viên được nghiên cứu các chuyên đề như: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đừng đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, đại diện chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên Việt Nam; Đoàn viên là lực lượng xung kích cách mạng góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Thanh niên Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh Công nghiệp hóa-Hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.Ngoài ra các học viên được nghiên cứu Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Chuyên đề 2022; Tập huấn kỹ năng công tác Đoàn như lều trại, nút dây mose, mật thư… kết thúc  khóa tập huấn các học viên sẽ thảo luận và viết bài thu hoạch.

Qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho các học viên nắm vững các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cũng như nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ về công tác Đoàn - Hội, từng bước đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn từ huyện đến cơ sở ngày càng vững mạnh./.

Tác giả: Y Nhàn ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)