Chủ tịch UBND huyện làm việc với UBND xã Đăk Ruồng

Chiều ngày 10/5/2022, Đồng chí Võ Văn Lương, Phó Bí thư, Chủ  tịch UBND huyên làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc về tình hình triển khai thực  hiện nhiêm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022 tại xã Đăk Ruồng. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện, Đảng ủy, chính quyền, ban ngành xã.

Quang cảnh  UBND huyện  làm việc với xã Đăk Ruồng

Trong 4 tháng đầu năm 2022, UBND xã Đăk Ruồng đã thực hiện tốt nhiệm vụ và đạt được kết quả khả quan: Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn xã là 8.710/39.430tr đồng đạt 22,9% kế hoạch; tổng chi ngân sách đị bàn trong 4 tháng  đầu năm 1.522,67%/4.456,08 tr. Đồng đạt 34,2% dự toán giao; Về trồng trọt kết quả thực hiện 1.825,86ha/2.146,64 đạt 85,1%. Tổng đàn chăn nuôi gia súc gia cầm đạt 67,38% kế hoạch; Công tác quản lý bảo vệ rừng thực hiện tốt; Lĩnh vực tài nguyên môi trường, quản lý sử dụng đất tại địa bàn quản lý tốt; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư nông thôn mới kiễu mẫu, thôn làng nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số được triển khai quyết liệt; Văn hóa- xã hội, y tế được triển khai kịp thời, an ninh quốc phòng được giữ vững.

Các ý kiến nghị

Tại buổi làm việc các phòng ban ngành huyện đã có nhiều lượt ý kiến với xã về những vấn đề như: Phương pháp triển khai  các chỉ tiêu phát triển kinh tế như: Thực hiện kế hoạch trồng rừng, diện tích trồng cây ăn quả, công tác  giảm nghèo, Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu 2022, Công tác bảo vệ rừng, công tác quản lý khoán sản, công tác chỉnh trang đô thị...

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Võ Văn Lương đề nghị xã Đăk Ruồng thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Đảng ủy, chính quyền xã cần tiếp thu nghiêm túc các ý kiến của các phòng ban, ngành tham gia ý kiến tại buổi làm việc. các đồng chí phụ trách các tiêu chí nông thôn mới nâng cao phải không ngừng nỗ lực hoàn thành các mục tiêu tiêu chí đã đưa ra. Phân công cho cán bộ ban ,ngành xã thôn cùng tham gia. Tthực hiện xuyên suốt Cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của ĐBDTTS, làm cho ĐBDTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” coi đây là nhiệm vụ thường xuyên và liên tục. Đồng thời làm tốt quản lý đất đai nhất là trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tiếp tục chỉnh trang đô thị và sử lý dứt điểm tình trạng chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường trong nhân dân./.

Tác giả: Y Nhàn- Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)