Hội nghị giao ban thường kỳ UBND huyện tháng 4/2022

Sáng ngày 28/4/2022, UBND huyện đã tổ chức hội nghị giao ban thường kỳ  tháng 4/2022. Đồng chí Võ Văn Lương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị, tham gia hội nghị có lãnh đạo, ban ngành đoàn thể huyện

Hôi nghị được kết nối trực tuyến với điểm cầu 7 xã, thị trấn.

Trong tháng 4 năm 2022, với tinh thần trách nhiệm cao của các cấp, các ngành và toàn dân, tình hình kinh tế -xã hội tiếp tục được ổn định và đạt được nhiều kết quả: Tổng diện tích gieo trồng vụ Đông Xuân đạt 522,8 ha /522ha, đạt 100% kế hoạch, chăn nuôi trên địa bàn huyện tương đối ổn địnhvới tổng đàn gia súc, gia cầm hiện có là 102.163con/118.279 con đạt 86,3% kế hoạch; Các đơn vị, địa phương đã hoàn thành tốt bước chuẩn bị cho công tác trồng rừng, cây ăn quả, mắc ca; công tác triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia Nông thôn mới năm 2022 được quan tâm triển khai thực hiện đảm bảo đúng theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh; công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khoẻ Nhân dân được thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, không có vụ việc phức tạp xảy ra.

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn một số khó khăn, tồn tại: Tình trạngvi phạm Luật giao thông đường bộ, tai nạn giao thông; vi phạm hành lang an toàn đường bộ vẫn còn xảy ra.

Nhiệm vụ tháng 5/2022, các phòng, ban thuộc UBND huyện, UBND các xã, thị trấn triển khai quyết liệt các nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội, đảm bảo quốc phòng -an ninh. Trong đó cần tập trung một số nhiệm vụ quan trọng như  chuẩn bị các điều kiện cần thiết để xuống giống vụ mùa 2022, phòng trừ sâu bệnh cây trồng. thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra, truy quét đột xuất để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý dứt điểm các vụ vi phạm pháp luật lâm nghiệp theo quy định.

Tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp bình ổn giá cả thị trường, chống hàng giả, hàng kém chất lượng. Thực hiện kiểm tra, rà soát trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm; xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh trái phép trên địa bàn.  Tập trung nguồn lực thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng Nông thôn mới; Xã nông thôn mới nâng cao; Xã nông thôn mới kiểu mẫu; Thôn nông thôn mới kiểu mẫu;thôn (làng) vùng đồng bào dân tộc thiểu số làm điểm xây dựng nông thôn mới cấp huyện, cấp xã năm 2022. Điều hành chi  ngân  sách  Nhà nước chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả để dành nguồn lực cho phòng, chống dịch COVID-19. Khẩn trương hoàn thiện Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2022; hoàn thiện thủ tục đầu tư các công trình,dự án. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng;tiến độ thi công xây dựng công trình.  Tiếp tục giảng dạy chương trình học kỳ II; tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng học kỳ II; xét, thi tốt nghiệp các cấp; tổng kết năm học 2022-2023 và triển khai công tác hè. Triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của ngành, cấp trên về công tác phòng chống dịch COVID-19 với tinh thần trách nhiệm cao nhất; thực hiện hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về văn hóa, thể thao và du lịch; bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc; Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông./.

Tác giả: Y Nhàn ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)