Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 2/2022

Sáng ngày 11/3/2022, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 02, triển khai nhiệm vụ tháng 3/2022. Đồng chí Võ Văn Lương - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị giao ban

Tham dự có các đồng chí Ủy viên UBND huyện, lãnh đạo các Phòng, ban, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện và UBND các xã, thị trấn. Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, Hội nghị tổ chức trực tuyến điểm cầu của huyện với các xã thị trấn trên địa bàn.

Trong tháng 2 năm 2022, với tinh thần trách nhiệm cao của các cấp, các ngành và toàn dân, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục được ổn định và đạt được nhiều kết quả: Nhân dân tích cực sản xuất vụ Đông Xuân 2021-2022. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được chỉ đạo quyết liệt. Thực hiện tốt công tác quản lý giá cả, không xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa và sốt giá trong và sau Tết Nguyên đán. Tổ chức đón Tết vui tươi, lành mạnh an toàn và tiết kiệm, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được giải quyết kịp thời. Công tác xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ được triển khai thực hiện. Quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn một số khó khăn, tồn tại: Tình trạng vi phạm Luật giao thông đường bộ vẫn còn xảy ra…

Để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn; Trong thời gian tới, UBND huyện yêu cầu các Phòng, ban, cơ quan, đơn vị; UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra và phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trong năm 2022 đã đề ra tại Nghị quyết số 03-NQ/HU ngày 15/12/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX và Nghị quyết số 43/NQ-HĐND ngày 16/12/2021 của HĐND huyện; trong đó tập trung thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm sau đây: Tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện khẩn trương, quyết liệt ngay từ đầu năm các văn bản chỉ đạo, điều hành của UBND huyện;Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Tiếp tục theo dõi, chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân 2021-2022; tăng cường công tác quản lý, phòng chống sâu bệnh hại cây trồng; giám sát tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi; triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống và xử lý dứt điểm các ổ dịch. Thực hiện nghiêm túc và quyết liệt công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và phòng, chống hạn hán, thiếu nước trong mùa khô năm 2022 gắn với triển khai hiệu quả kế hoạch trồng rừng năm 2022; thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra, truy quét đột xuất để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý dứt điểm các vụ vi phạm pháp luật lâm nghiệp theo quy định; Khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư của các dự án; đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; chỉ đạo, đôn đốc các nhà thầu tập trung máy móc, thiết bị và các nguyên, nhiên vật liệu phục vụ thi công,... đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng công trình, nhất là vào các tháng mùa khô; phấn đấu giải ngân đạt 100% kế hoạch vốn đầu tư công giao đầu năm 2022. Tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc triển khai nhiệm vụ còn chậm trễ, kéo dài thời gian công việc được giao; đặc biệt là các nội dung chỉ đạo trong hệ thống quản lý văn bản và điều hành vnptioffice. Đơn vị, địa phương nào không tham mưu hoặc chậm trễ tham mưu thì Thủ trưởng đơn vị, địa phương đó chịu trách nhiệm trước UBND huyện và Chủ tịch UBND huyện. Tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp về thu hồi nợ đọng thuế; tăng cường công tác tuyên truyền về nghĩa vụ nộp thuế; thực hiện hiệu quả công tác quản lý thu, chống thất thu, xử lý nợ đọng thuế. Điều hành chặt chẽ chi ngân sách trong những tháng đầu năm, chi ngân sách thực sự tiết kiệm, hiệu quả. Tập trung giải ngân các nguồn vốn cho vay thuộc kế hoạch vốn năm 2022. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng xây dựng nhà ở, công trình vật kiến trúc trái phép; xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ; chất lượng các công trình đang xây dựng, đầu tư trên địa bàn. Kiểm tra nắm bắt tình hình chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực đất đai, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng lấn, chiếm, hủy hoại đất, các trường hợp sử dụng đất không hiệu quả của các tổ chức, cá nhân được giao quản lý sử dụng.

Tác giả: Lâm Hiền (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)