Giao ban thường kỳ UBND huyện tháng 5/ 2021

Chiều ngày 30/5, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 5/2022, nhằm đánh giá kết quả đạt được trong tháng 5 và phương hướng tháng 6/2022.

Quang cảnh Giao ban thường kỳ UBND huyện

Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Thị Hồng Thu - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo các phòng ban, ngành huyện.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến giữa điểm cầu của UBND huyện với 07 điểm cầu các xã, thị trấn.

Trong tháng 5 năm 2022, với tinh thần trách nhiệm cao của các cấp, các ngành và toàn dân, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục được ổn định và đạt được nhiều kết quả:  Bà con nông dân trên địa bàn huyện tiến hành thu hoạch lúa đông xuân đạt 100% diện tích, năng suất đạt 64 tạ/ha; Tiến hành xuống giống vụ mùa và một số cây trồng khác. Bên cạnh đó công tác xây dựng nông thôn mới được triển khai quyết liệt, tiếp tục duy trì công tác giảng dạy đúng chương trình theo quy định của ngành; lưu thông hàng hóa trên thị trường diễn ra bình thường, đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất, tiêu dùng; công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khoẻ Nhân dân được thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, không có vụ việc phức tạp xảy ra.

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn một số khó khăn, tồn tại: Tình trạng vi phạm Luật giao thông đường bộ vẫn còn xảy ra…

Hội nghị đề ra phương hứng nhiệm vụ thực hiện trong tháng 6/2022, Các Phòng, ban thuộc UBND huyện, UBND các xã, thị trấn triển khai quyết liệt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Trong đó cần tập trung một số nhiệm vụ quan trọng sau: Tiếp tục Tham mưu UBND huyện chuẩn bị tốt các nội dung trình tại kỳ họp thứ 4 Hội đồng Nhân dân huyện Khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Chỉ đạo các địa phương triển khai sản xuất vụ mùa năm 2022 đảm bảo thời vụ; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi.  Tăng cường thực hiện các biện pháp bình ổn giá cả thị trường, chống hàng giả, hàng kém chất lượng.  Tổ chức tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân về bảo vệ rừng; tổ chức tuần tra, truy quét tại các điểm nóng về tình trạng phá rừng, khai thác, vận chuyển lâm sản trái pháp luật, kịp thời phát hiện và xử lý triệt để vụ việc xảy ra; quản lý nhà nước đối với các hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản….

Tác giả: Y Nhàn-Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)