Công an huyện: Khởi tố các đối tượng trộm cắp tài sản

Ngày 02/6/2021, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Kon Rẫy đã ra quyết định khởi tố vụ án Trộm cắp tài sản, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Chiến, sinh năm 1990, HKTT: TDP1, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plong và Lê Đình Chinh sinh năm 1992; trú tại: 257 Lạc Long Quân, phường Quang Trung, thành phố Kon Tum về hành vi trộm cắp tài sản; 2 đối tượng đã từng có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Nguyễn Ngọc Chiến tại Công an huyện Kon Rẫy

Lê Đình Chinh tại Công an huyện Kon Rẫy

Theo đó, vào khoảng 01 giờ 40 phút ngày 14/5/2021 đối tượng Chinh và Chiến đi xe mô tô BKS: 82B1-790.73 mang theo cờ lê và kìm cắt từ huyện Kon Plong xuống địa bàn thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy để trộm cắp tài sản. Tại đây Chiến và Chinh đã dùng các phương tiện mang theo để lấy đi 03 máy mô tơ máy trộn bê tông của 03 công trình đang xây dựng nhà ở tại thôn 02 và thôn 09  sau đó mang tài sản trộm cắp được về thành phố Kon Tum để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Công an huyện Kon Rẫy đã phối hợp với Công an thành phố Kon Tum tổ chức rà soát, sàng lọc, truy xét đối tượng, truy tìm tài sản bị mất cắp. Qua rà soát, xác định đối tượng Chinh và Chiến có biểu hiện nghi vấn nên mời về trụ sở Công an để làm việc. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội; tang vật vụ trộm đã được các đối tượng đem bán cho tiệm mua bán phế liệu lấy số tiền 1.500.000đồng và chia nhau tiêu xài cá nhân. Tiếp tục truy tìm, phát hiện tại một điểm thu mua phế liệu thuộc làng Plei Rơ Hai 2, phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum có 03 mô tơ điện, sau khi nhận diện, đối chiếu, so sánh xác định là tài sản bị mất cắp nên vận động chủ tiệm mua bán phế liệu bàn giao tài sản cho Cơ quan CSĐT - Công an huyện Kon Rẫy để giải quyết theo quy định của pháp luật. Kết quả định giá xác định, số tài sản có giá trị 4.270.000 đ.

Hiện, các đối tượng đang bị tạm giam tại Công an huyện Kon Rẫy./.

Tác giả: Trần Thanh Công an huyện Kon Rẫy