Kon Rẫy: Bắt giữ đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Vào lúc 19h00 ngày 21/12/2020, Công an huyện Kon Rẫy tiến hành tuần tra kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực đèo Măng đen phát hiện một thanh niên đi xe máy Exciter biển kiểm soát 82B1-854.68 đi từ hướng huyện Kon PLong có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi kiểm tra, đối tượng khai tên A Nguyên (sinh năm 1999, HKKT: thôn 01, thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy). Lực lượng kiểm tra phát hiện trong gói thuốc lá trong túi áo khoác có (01) một túi ni lông chứa chất tinh thể màu trắng. Theo lời khai của Nguyên, đây là ma túy đá đang trên đường đem đi bán. Tiếp tục mở rộng điều tra, Công an huyện Kon Rẫy đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Đinh Lâm Sơn (sinh năm 2004, HKTT: thôn 04, thị trấn Đăk Rve), người đã đưa ma túy cho A Nguyên đem đi bán.

Tại Cơ quan điều tra, Nguyên và Sơn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cơ quan CSĐT - Công an huyện trưng cầu giám định gói tinh thể màu trắng thu thập được, kết quả cho thấy đây là Mathemphetamin, có khối lượng 0,075 gam. Căn cứ Kết luận giám định và các tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 29/12/2020 Cơ quan CSĐT - Công an huyện ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can A Nguyên và Đinh Lâm Sơn về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Hiện hai đối tượng đang bị tạm giam tại Công an huyện để phục vụ quá trình điều tra.

Trần Thanh-Công an huyện Kon Rẫy