Hội nghị tiếp xúc cử HĐND 3 cấp

Trong thời gian 2 ngày (8 - 9/6/2023), Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Kon Rẫy, HĐND xã đã tiếp xúc cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện nhằm thông báo về nội dung, thời gian, địa điểm tiến hành Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện Khóa XV, đồng thời nắm bắt thông tin, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Quang cảnh cử tri tiếp xúc

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy- HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện, các đại biểu trong tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện và các tổ đại biểu HĐND huyện tại các xã, thị trấn.

Tiếp xúc cử trị tại xã Đăk Tờ Re

*. Cử tri xã Đăk Tờ Re đề nghị xem xét hỗ trợ kinh phí để sữa chữa nhà rông bị cháy tại thôn Đắk Puih (làng Kon Dơ Năng); Sữa chữa đường giao thông đi vào khu sản xuất; điều chỉnh nâng cấp tiền phụ cấp cho cán bộ thôn.

Cử tri  xã Đăk Kôi ý kiến

*. Bà con cử trị xã Đăk Kôi đề nghị nhà nước hỗ trợ xây dựng 01 căn nhà cho hộ nghèo tại thôn 10; tăng thêm tiền trợ cấp trong công tác quản lý bảo vệ rừng cho bà con Nhân dân và đề nghị đo đạc cấp bìa đỏ đất cho một số hộ dân trên địa bàn. Đồng thời có chính sách giảm lãi suất cho hộ thoát nghèo vay vốn để đầu tư sản xuất.

Cử tri  xã Tân Lập ý kiến

*. Cử tri Tân Lập đề nghị đầu tư đường giao thông vào khu sản xuất; thắc mắc việc cấp bìa đỏ sau điều chỉnh quy hoạch cho dân tại thôn 1 còn chậm; hướng dẫn quy trình xin giấy phép xây dựng cho Nhân dân; Tăng cường kiểm tra xe máy độ chế; Đề nghị Công ty Lâm trường Măng đen xem xét tạo điều kiện cho các hộ dân được canh tác thuộc Lâm phần quản lý; Hỗ trợ kinh phí cho người già trên 75 tuổi; Đề nghị cắm lại mốc cho bà con sau khi hiến đất làm đường; hỗ trợ cây bạch đàn lại cho các hộ dân trồng bị chết.

Cử tri  xã Đăk Ruồng ý kiến

*. Cử trị xã Đăk Ruồng đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ từ thôn 8 đến thôn 11; Việc điều tiết nước tại đạp Thủy lợi Kon SRệt không đảm bảo thời vụ; đề nghị nhà nước hỗ trợ kinh phí đầu tư đường giao thông cho các hộ dân đầu đoạn đường Quốc lộ 677; một số quán ăn tại xã Đăk Ruồng người dân đậu xe bên lề đường gây mất an toàn giao thông; đề nghị hỗ trợ cấp thôn 10 bộ cồng chiêng và đầu tư sữa chữa đường vào thôn bị sạc lở; Công ty khai thác cát Thái Sơn hút cát ngoài phạm vi khai thác gây ảnh hưởng đến đất sản xuất và đi lại của người dân; đề nghị mở rộng hệ thống nước sinh hoạt từ điểm trường học tiểu học Lê Quý Đôn đến cây xăng xã Đăk Ruồng.

Cử tri thị trấn Đăk RVe ý kiến

*. Tại Thị trấn Đăk RVe: Cử tri đề nghị tu sữa đường giao thông từ thị trấn Đăk RVe đi khu nước Đăk Đam giáp xã Đăk PNe; lắp đạt biển cảnh báo sạc lở đèo Măng Đen cũ; giải quyết việc cấp sổ đỏ bị chồng chéo nhau; xem lại chế độ cho hộ nghèo; giải quyết việc tranh chất đất đai; chế độ mừng thọ chưa kịp thời; đo đạc lại các tuyến đường xương cá vào khu sản xuất; giải quyết chế độ chăm sóc Covid- 19 trạm lưu động; hỗ trợ đầu tư nhà cho hộ đồng bào nghèo chưa có nhà ở; mở rộng điện cộng lộ tại điểm ngã 3, ngã 4 thị trấn; nguồn nước sinh hoạt tại thị trấn đục, bẩn không đảm bảo cho người dân sử dụng; sữa chữa điện công lộ đoạn đường thôn 9; hỗ trợ một số trụ điện tại khu nước Đăk Đam và tại thôn 9….vv.

Lãnh đạo UBND huyện trả lời ý kiến

Hầu hết kiến, kiến nghị của cử tri ở các xã, thị trấn đều được lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan chuyên môn có liên quan của huyện và UBND xã, thị trấn giải trình, trả lời đầy đủ và chi tiết tại buổi tiếp xúc. Một số không thuộc phẩm quyền đại biểu HĐND các cấp đã ghi nhận và trình tại kỳ họp HĐND sắp tới nhằm đáp ứng tâm tư nguyên vọng của bà con cử tri./.

Tác giả: Lâm Hiền – Thành Trung – Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)