A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người dân làng Kon Bỉ thiếu nước sinh hoạt

Cứ đến mùa khô, 82 hộ dân thôn 3, làng Kon Bỉ thiếu nước. Nhiều hộ phải đi gùi nước về dùng.

Đoàn công tác khảo sát về tình hình thiếu nước của bà con và điểm trường Mầm Non làng Kon Bỉ

Ngày 11-5, UBND huyện Kon Rẫy, kêu gọi một số doanh nghiệp hỗ trợ làm giếng khoan để người dân thôn 3, làng Kon Bỉ (xã Đăk Tờ Lung) có nước sử dụng, không phụ thuộc vào nguồn nước tự chảy.

Gia đình bà Y Ai thường xuyên bị thiếu nước

Theo UBND xã Đăk Tơ Lung, thôn 3 có 82 hộ với 308 khẩu. Từ nhiều năm nay, người dân sử dụng nước tự chảy. Nước được lấy từ khe suối trên núi cao, theo đường ống dẫn về 7 bể chứa đặt tại các cụm dân cư.

Tuy nhiên, từ nhiều năm nay, cứ vào mùa khô, lại xảy ra tình trạng thiếu nước. Đơn cử như năm nay, nguồn nước tự chảy trên núi thiếu hụt nghiêm trọng, dẫn đến 6/7 bể không có nước. Có thời điểm, người dân phải gùi nước về nấu ăn, còn tắm rửa phải ra sông, suối.

Tại làng có điểm trường Mầm non, cũng vì thiếu nước, nên có lúc trường phải mua nước cho các cháu. Còn vào mùa mưa, một số thời điểm, nước từ núi về bị đục, không đảm bảo vệ sinh. Cũng theo UBND xã Đăk Tơ Lung, người dân mong muốn có giếng khoan để chủ động nguồn nước, giúp bà con có nước sử dụng quanh năm.

Theo UBND huyện Kon Rẫy, Công ty cổ phần - Tổng Công ty nước - Môi trường Bình Dương (Biwase) đến địa bàn khảo sát về tình hình thiếu nước của bà con. Nếu được hỗ trợ giếng khoan, người dân sẽ đỡ vất vả hơn.


Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)

Tin liên quan

Tin nổi bật Tin nổi bật