Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện lần thứ VI, khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 09/5, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện lần thứ VI, khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 để thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, góp phần vào sự phát triển của huyện trong giai đoạn tới.

Quang cảnh kỳ họp chuyên đề HĐND huyện

Đồng chí Nguyễn Quang Thạch - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Ngọc Phong – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Kỳ họp.

Tham dự Kỳ họp có đồng chí Đinh Thị Mỹ hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Võ Văn Lương – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thủy - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Thị Hồng Thu - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các vị đại biểu HĐND huyện khóa XV và đại diện lãnh đạo một số phong, ban ngành liên quan.

Đại biểu dự họp

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện được nghe, xem xét và cho ý kiến 7 tờ trình về việc phân bổ kinh phí từ nguồn ngân sách cấp huyện năm 2022 chuyển sang năm 2023; điều chỉnh nội dung thực hiện Vốn sự nghiệp thuộc Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2022; điều chỉnh kế hoạch Vốn sự nghiệp kinh tế (kinh phí chỉnh trang đô thị) năm 2023. điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và kế hoạch đầu tư công năm 2023 trên địa bàn huyện. Xin phân bổ chi tiết vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương; vốn ngân sách địa phương; vốn huy động ngoài ngân sách năm 2023; Danh mục và mức vốn đầu tư phát triển đối ứng thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023 trên địa bàn huyện. Cho chủ trương đầu tư các dự án sử dụng nguồn tăng thu năm 2022. Tờ trình về việc phân bổ kinh phí từ nguồn tăng thu ngân sách huyện và nguồn thu sử dụng đất năm 2022.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, dân chủ, khách quan, kỳ họp chuyên đề HĐND huyện, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu HĐND huyện phát huy tinh thần, trách nhiệm, thảo luận đóng góp ý kiến trực tiếp vào nội dung các tờ trình, dự thảo nghị quyết. Tại kỳ họp lần này, HĐND huyện biểu quyết thống nhất cao thông qua các tờ trình, nghị quyết, góp phần vào sự phát triển của huyện trong giai đoạn tới.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị ngay sau kỳ họp, UBND huyện cần tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn sớm triển khai các dự án, công trình theo quy định, đảm bảo phát huy hiệu quả trong công tác đầu tư. Thường trực HĐND, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện tập trung giám sát chặt chẽ quá trình triển khai thực hiện các nghị quyết, đảm bảo các dự án, công trình HĐND huyện đã thông qua tại kỳ họp lần này được tổ chức thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Tác giả: Lâm Hiền – Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)