Kỳ họp lần thứ nhất HĐND thị trấn Đăk Rve và xã Đăk Kôi

Sáng ngày 18/6/2021, HĐND thị trấn Đăk Rve và HĐND xã Đăk Kôi đã tổ chức Kỳ họp lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026 để bầu ra các chức danh chủ chốt.

Quang cảnh kỳ họp lần thứ nhất HĐND thị trấn Đăk Rve

* Tại Thị trấn Đắk Rve dự kỳ họp có đồng chí Đinh Thị Anh, UVBTV - Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các ban HĐND huyện; Đảng ủy, chính quyền thị trấn cùng 22 vị đại biểu HĐND thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Kỳ họp các vị đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả bầu cử HĐND thị trấn và Báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND thị trấn trấn khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó tại đơn vị bầu cử số 5 thị trấn Đăk Rve có 37 số người ứng cử, đã bầu 22 vị đại biểu trúng cử, tổng số người tham gia bỏ phiếu 3.080 cử tri đạt tỷ lệ 100%.

Cũng tại kỳ họp  đại biểu HĐND thị trấn đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt HĐND - HĐND thị trấn Đăk RVe khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kết quả, đồng chí Đỗ Đình Ngọc, HUV- Bí thư Đảng ủy thị trấn Đăk Rve được bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND thị trấn; đồng chí Y HLiêu, Phó Chủ tịch HĐND thị trấn  Đăk RVe tái cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND thị trấn Đăk RVe; đồng chí Đinh Thị Sương – Chủ tịch UBND thị trấn tái cử chức danh Chủ tịch UBND thị trấn; đồng chí Nguyễn Xuân Biên, Phó Chủ tịch UBND thị trấn tái cử chức danh – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đăk RVe, nhiệm kỳ 2021-2026. Bên cạnh đó, Kỳ họp còn bầu các Ban của HĐND xã và các Ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngoài ra, Kỳ họp cũng đã thông qua Tờ trình về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 và biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết Kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp lần thứ nhất HĐND xã Đăk  Kôi

*Tại xã Đăk Kôi về dự có đồng chí Huỳnh Ngọc Phong, UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đảng ủy, chính quyền xã cùng 19 vị đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp đã được nghe báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND xã và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó số đại biểu được ấn định cho xã là 19 đại biểu, số lượng người ra ứng cử là 29 người, tổng số người tham gia bỏ phiếu 1.651 cử tri đạt tỷ lệ 100%.

Cũng tại kỳ họp các đại biểu HĐND xã Đăk Kôi đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt HĐND - UBND xã Đăk Kôi, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kết quả, đồng chí A Vai, HUV- Bí thư Đảng ủy xã được bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Võ Phước Hà – Phó Chủ tịch HĐND xã tái cử chức danh HĐND xã; đồng chí Nguyễn Ngọc Đông – Chủ tịch UBND xã tái cử chức danh Chủ tịch UBND xã; đồng chí A Câu – Phó Chủ tịch UBND xã tái cử chức danh Phó Chủ tịch UBND xã, khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Bên cạnh đó, Kỳ họp còn bầu các Ban của HĐND xã và các Ủy viên UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngoài ra, kỳ họp cũng đã thông qua tờ trình Tờ trình về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 của HĐND xã Đăk Kôi và biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết kỳ họp.

Kết thúc kỳ họp các đại biểu tham gia đã ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 với tổng số tiền 9.600.000đ./.

Tác giả: Y Nhàn-Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)