Khắc phục tình trạng thiếu giáo viên năm học 2023-2024

Năm học 2023 – 2024, Ngành Giáo dục & Đào tạo huyện Kon Rẫy gần 600 giáo viên tham gia giảng dạy tại 24 đơn vị trường học trên địa bàn. Tuy nhiên để đảm bảo đủ giáo viên trực tiếp giảng dạy 325 lớp, trên 8.300 học sinh, thì huyện  Kon Rẫy thiếu hơn 50 giáo viên ở các bậc học.

Kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2023

Để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, huyện Kon Rẫy đã tuyển dụng mới 37 giáo viên, trong đó bậc Mầm non 17 giáo viên. bậc Tiểu học 15 giáo viên và Trung học cơ sở 5 giáo viên. Bên cạnh đó, Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo các trường bố trí giáo viên dạy môn đặc thù như: Tin học, Ngoại ngữ cấp Trung học sơ sở ở các trường liên cấp có ít học sinh dạy kiêm nhiệm bộ môn ở các lớp cấp tiểu học còn thiếu giáo viên bộ môn này. Giải pháp này vừa khắc phục được tình trạng thiếu giáo viên, vừa bảo đảm số tiết dạy/tuần theo quy định đối với các giáo viên ít tiết dạy mỗi tuần.

Học sinh lớp 1, trường tiểu học số 1 thị trấn Đăk RVe đang làm quen máy vi tính

Cùng với các giải pháp trên, hiện nay, huyện Kon Rẫy đang tiếp tục rà soát, sắp xếp lại đội ngũ giáo viên để bảo đảm sử dụng hiệu quả đội ngũ hiện có; bảo đảm cân đối giữa các đơn vị, khắc phục tình trạng thừa, thiếu cục bộ. Qua đó, bảo đảm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, công tác giáo dục trong năm học 2023-2024.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)