Xã Tân Lập: Lễ trao Quyết định công nhận thôn 4, làng Kon Bưu đạt chuẩn nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Sáng ngày 27/10, UBND Tân Lập đã tổ chức Lễ trao Quyết định cho thôn 4, làng Kon Bưu đạt chuẩn nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022 .

Quang cảnh Lễ trao Quyết định

Về dự có các đồng chí: Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Văn Lương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo nông thôn mới của huyện; Phan Duy Huynh - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách xã Tân Lập; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban nhành huyện; lãnh đạo Đảng ủy- UBND xã Tân Lập cùng bà con Nhân dân thôn 4, làng Kon Bưu.

Thôn 4, làng Kon Bưu có 149 hộ với 543 nhân khẩu, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 75%, người dân chủ yếu hoạt động sản xuất nông nghiệp. Trong những năm qua, thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới được bà con đồng tình hưởng ứng tích cực. Qua đó, bà con đã tự nguyện hiến đất, hoa màu xây dựng các công trình phúc lợi tại thôn. Nhờ vậy hiện các con đường đi vào khu sản xuất đã được bê tông hóa; thu nhập bình quân đầu người đạt 47 triệu đồng/ người / năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể; có 75% hộ gia đình có nhà ở kiên cố; văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an ninh chính trị được ổn định, lòng tin của Nhân dân đối với Đảng, chính quyền được củng cố và nâng cao; đời sống Nhân dân từng bước ổn định và phát triển.

Lãnh đạo huyện trao Quyết định công nhận thôn 4, làng Kon Bưu đạt chuẩn nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022.

Tại buổi Lễ đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo và đồng chí Võ Văn Lương đã trao Quyết định công nhận thôn 4, làng Kon Bưu đạt chuẩn nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022.

Trong thời gian tới, THôn 4, làng Kon Bưu tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo của chính quyền địa phương, đoàn thể chính trị, cán bộ đảng viên và Nhân dân về mục tiêu, các giải pháp tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Phát huy vài trò chủ thể của người dân trên tinh thần dân biết, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ để tiếp tục, gữi vững và phát triển các tiêu chí đã đạt.

Tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc xây dựng thôn, làng nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022.

Nhân dịp này có 2 tập thể và 3 cá nhận được Chủ tịch UBND Tân Lập tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc xây dựng thôn, làng nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022.

Tác giả: Lâm Hiền - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)