BHXH huyện Kon Rẫy đẩy mạnh cải cách hành chính

Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội huyện Kon Rẫy đã tích cực đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ nhằm đem đến sự hài lòng cho người dân, bảo đảm quyền lợi của người tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT trên địa bàn huyện.

Bảo hiểm xã hội huyện Kon Rẫy triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính

Chỉ tính trong quý III/2023, BHXH huyện Kon Rẫy đã tiếp nhận 3.054 hồ sơ. Đã giải quyết xong 3.032 bộ hồ sơ đúng thời gian quy định; 22 hồ sơ đang giải quyết. Bên cạnh đó, tư vấn, hướng dẫn chế độ BHXH, thủ tục hồ sơ cho hàng ngàn lượt đối tượng và các đơn vị đến giao dịch. Số lượng hồ sơ nộp và tiếp nhận thông qua dịch vụ công trực tuyến đạt 85%. Đơn vị tích cực triển khai ứng dụng VSSID-BHXH số trên nền tảng thiết bị di động, dịch vụ công BHXH, trang Zalo công cộng tạo thuận lợi cho người tham gia kiểm tra các thông tin tham gia BHXH, sử dụng thẻ BHYT điện tử, đồng thời, cung cấp dịch vụ công trên ứng dụng dành cho cá nhân.

Thời gian tới, BHXH huyện Kon Rẫy tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường giao dịch điện tử, tiếp tục tuyên truyền việc cung cấp các dịch vụ công trực tuyến của ngành BHXH Việt Nam để người dân biết, tiếp cận và thực hiện. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế, bảo đảm chính sách an sinh xã hội trên địa bàn./.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)