Đồng chí Phan Đình Trạc- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc với lãnh đạo tỉnh

Chiều 22/7, đồng chí Phan Đình Trạc- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương và đoàn công tác có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh về tình hình, kết quả công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm 2023.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: TVP

Làm việc với Đoàn có các đồng chí: Dương Văn Trang- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; A Pớt- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa- Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; U Huấn- Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo một số ban, ngành liên quan của tỉnh.

Trong 6 tháng đầu nām 2023, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ vững, ổn định. Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp; chủ động thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; triển khai kịp thời, hiệu quả công tác dân tộc, công tác tôn giáo theo chủ trương của Đảng, Nhà nước, không để tình trạng lợi dụng các vấn đề về dân tộc, tôn giáo gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự tại địa phương.

Đồng thời, tập trung đấu tranh với các loại tội phạm hoạt động theo kiểu băng nhóm, “tín dụng đen”, tội phạm xâm phạm sức khỏe, sở hữu, ma túy...; triển khai đồng bộ công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; tăng cường thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện, chấn chỉnh sai phạm trong một số lĩnh vực như: quản lý tài chính - kế toán, đầu tư xây dựng cơ bản, đất đai...

Trần Văn Phúc

Nguồn:baokontum.com.vn Sao chép liên kết