Kết quả thẩm tra hồ sơ và mức độ đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2023 tại xã Đăk Ruồng

Theo báo cáo của UBND huyện Kon Rẫy về việc thẩm tra, đánh giá cụ thể thực tế xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã Đăk Ruồng năm 2023 đã đạt 19/19 tiêu chí.

Quang cảnh thôn làng

Với mức độ đạt 100%. Xã Đăk Ruồng đủ điều kiện đề nghị công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2023 theo đúng quy định trong đó gồm các tiêu chí: Tiêu chí số 1 về Quy hoạch, Tiêu chí số 2 về Giao thông,  Tiêu chí số 3 về Thuỷ lợi và phòng, chống thiên tai, Tiêu chí số 4 về Điện, Tiêu chí số 5 về Giáo dục, Tiêu chí số 6 về Văn hóa, Tiêu chí số 7 về Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, Tiêu chí số 8 về Thông tin và Truyền thông, Tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư, Tiêu chí số 10 về Thu nhập, Tiêu chí số 11 về Nghèo đa chiều, Tiêu chí số 12 về Lao động, Tiêu chí số 13 về Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, Tiêu chí số 14 về Y tế, Tiêu chí số 15 về Hành chính công, Tiêu chí số 16 về Tiếp cận pháp luật, Tiêu chí số 17 về Môi trường và an toàn thực phẩm, Tiêu chí số 18 về Chất lượng môi trường sống,Tiêu chí số 19 về Quốc phòng và An ninh.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới xã Đăk Ruồng tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo của chính quyền địa phương, đoàn thể chính trị, cán bộ, đảng viên và nhân dân về mục tiêu, các giải pháp tổ chức thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Phát huy vai trò chủ thể của người dân trên tinh thần dân biết, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ để tiếp tục phát triển các tiêu chí. Với mục  mục tiêu tiếp tục triển khai thực hiện chương trình phát triển các tiêu chí tiến tới thực hiện xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu nhằm nâng cao đời sống, vật chất và tinh thần của người dân. Xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ và từng bước hiện đại, đảm bảo môi trường, cảnh quan sáng, xanh, sạch, an toàn, giàu bản sắc văn hóa truyền thống, nâng cao chất lượng sống nhân dân.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)