Các địa phương ra quân xây dựng Nông thôn mới đầu Xuân Quý Mão 2023

Thực hiện phong trào thi đua “Kon Rẫy chung tay xây dựng nông thôn mới” đầu xuân Quý Mão 2023. Sáng ngày 31/01, các địa phương trên địa bàn huyện đã đồng loạt tổ chức ra quân đầu năm mới Qúy Mão 2023 với nhiều hoạt đông cụ thể, sát với tình hình thực tế từng địa phương, nhằm góp phần xây dựng mỗi thôn, làng xanh –sạch – đẹp.

Quang cảnh buổi lễ ra quân xây dựng Nông thôn mới xã Đăk Tơ Lung

Thôn 4, xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy được chọn làm xã điểm ra quân xây dựng nông thôn mới đầu năm. Về dự có lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, UVBTVTU, Giám đốc Công an tỉnh, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện; đồng chí Rơ Chăm Long- TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Quang Thạch – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Thị Mỹ Hão, Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thủy – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, Đảng ủy, chính quyền và bà con Nhân dân xã Đăk Tơ Lung.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Huyện đổ bê tông tuyến đường giao thông nông thôn

Sau lễ phát động ra quân đầu xuân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và bà con Nhân dân thôn 4 xã Đăk Tơ Lung đã tiến hành đổ bê tông tuyến đường giao thông nông thôn đoạn đi vào khu sản xuất của thôn 4 xã Đăk Tơ Lung với tổng chiều dài tuyến đường 200 m.

Người dân xã Đăk Ruồng phát dọn đường làng ngõ xóm

Tại xã Đăk Ruồng buổi ra quân đầu xuân năm mới tổ chức tại nhà văn hóa thôn 9 xã Đăk Ruồng, tham dự lễ ra quân có đại diễn lãnh đạo các phòng ban, ngành huyện, Đảng ủy, chính quyền xã và đông đảo bà con nhân dân trong xã. Năm nay xã Đăk Ruồng chọn hạng mục ra quân xây dựng nông thôn mới đầu năm quý Mão 2023 với hạng mục chỉnh trang khuôn viên hội trường nhà văn hóa thôn 9; phát dọn đường làng ngõ xóm, làm hàng rào, cổng ngõ, khuôn viên các công trình văn hóa trên địa bàn xã với chiều dài 3.000m.

Tại thị trấn Đăk Rve về dự lễ ra quân có lãnh đạo chính quyền thị trấn Đăk Rve, cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn, lễ ra quân đầu năm, Đảng ủy, chính quyền và bà con nhân dân trên địa bàn thi trấn đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang đô thị tại sân vận động và trồng hoa tại khuôn viên bờ sông với tổng chiều dài 1.500m.

Cùng ngày các địa phương trên địa bàn huyện Kon Rẫy cũng đồng loạt ra quân đầu năm thực hiện theo các hạng mục đã đăng ký cụ thể như: xã Đăk Tờ Re với hai hạng mục cải tạo sân Nhà rông thôn Kon Săm Luh, Cải tạo sân Nhà rông thôn Đăk Puih mỗi sân với diện tích 300m2 và Dọn dẹp vệ sinh, phát quang các tuyến đường nội thôn, nhà rông các thôn trên địa bàn xã; xã Tân Lập thực hiện hạng mục phát dọn đường làng ngõ xóm, làm hàng rào cổng ngõ; xã Đăk Pne cải tạo cảnh quan, các công trình công cộng chỉnh trang đô thị, nông thôn, bảo vệ môi trường “Sáng - Xanh - Đẹp - An toàn” như: trồng cây xanh các trục đường giao thông; tu sửa, chỉnh trang hệ thống chiếu sáng, các công trình văn hóa; phát dọn đường làng ngõ xóm, làm hàng rào, cổng, khuôn viên hội trường nhà văn hóa thôn, làng cụ thể với với chiều dài 3km và tiến hành đào 50 hố rác cho 4 thôn trên địa bàn xã; Xã Đăk Kôi ra quân cải tạo cảnh quan, các công trình công cộng chỉnh trang các khu dân cư như trồng cây xanh các trục đường giao thông; tu sửa, chỉnh trang hệ thống chiếu sáng, các công trình văn hóa; phát dọn đường làng ngõ xóm, làm hàng rào, công, khuôn viên hội trường nhà văn hóa thôn cụ thể: phát dọn vệ sinh toàn xã và phát dọn đường làng ngõ xóm với tổng chiều dài 1.000m và đào 20 hố rác tại các cụm khu dân cư.

Đây là các công trình khởi đầu quan trọng ngay từ đầu năm, nhằm tạo động lực để các địa phương hoàn thành thắng lợi mục tiêu xây dựng nông thôn mới góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân phát triển sản xuất nâng cao đời sống, ổn định thu nhập.

Đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn huyện kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện, tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết nỗ lực, đóng góp trí tuệ, vật chất cùng nhau xây dựng nông thôn mới để  xây dựng quê hương Kon Rẫy ngày càng giàu đẹp, văn minh và phá triển bền vững./.

Tác giả: Y Nhàn- Hữu Huy- Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)