Lễ phát động trồng cây bên đường đèo Măng Đen

Vừa qua ngày 15/7, UBND huyện Kon Rẫy tổ chức lễ phát động trồng cây phân tán tạo cảnh quan, chống sạt lỡ hai bên đường đèo Măng Đen.

Quang cảnh buổi Lễ

Tham dự lễ về có phía lãnh đạo huyện Kon Rẫy có đồng chí Nguyễn Quang Thạch, TUV- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, UVBTV- Phó Chủ tịch UBND huyện. Về phía lãnh đạo huyện Kon Plong có đồng chí Y Thị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Đức Tín - Phó Chủ tịch UBND huyện, Đại diện các ban, ngành, đơn vị, lực lượng đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân thị trấn Đăk Rve cùng tham gia.

Tại buổi lễ, UBND huyện đề nghị các cấp, các ngành trên địa bàn huyện và các đơn vị chủ rừng tích cực nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực đóng góp công sức trí tuệ, vật chất, tham gia trồng cây gây rừng và phòng chóng sạt lỡ. UBND thị trấn và các đơn vị liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hộ dân tự nguyện, chủ động có kế hoạch trồng rừng thay thế trên trên diện tích đất đang sản xuất nương rẫy tại khu vực hai bên đường đèo; đồng thời quản lý chặt chẽ số diện tích đã xác định đưa vào trồng rừng, phục hồi trong năm 2021, tuyệt đối không để người dân tái lấn chiếm, tái sử dụng vào mục đích nương rẫy góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án “trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 của Chính phủ” và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX đã đề ra.

Lãnh đạo trồng rừng

Theo kế hoạch, trong đơt này, huyện Kon Rẫy tiến hành trồng trên 4.500 cây thông 3 lá với khoảng 9 km đường đèo.

Sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo, các đoàn viên, thanh niên, ban ngành huyện, các xã, thị trấn đã trồng cây dọc tuyến Quốc lộ 24 đoạn đèo Măng Đen nhằm phủ xanh đất trống đồi núi trọc, chống sạt lở, tạo cảnh quan và bảo vệ môi trường.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)