Tuyên truyền và tham quan, học tập các mô hình phát triển kinh tế giỏi

Hội Cựu chiến binh huyện Kon Rẫy đã tổ chức Chương trình tuyên truyền và tham quan, học tập các mô hình phát triển kinh tế giỏi tại xã Tân Lập cho gần 40 cán bộ, hội viên tiểu biểu trên địa bàn huyện.

Quang cảnh tuyên truyền

Sau khi được tuyên truyền phổ biến, giới thiệu các mô hình làm kinh tế giỏi, cách làm mới có hiệu quả trong phong trào thi đua “cựu chiến binh gương mẫu” gắn với phong trào thi đua yêu nước. Hội viên đã đi tham quan thự tế để học hỏi kinh nghiệm tại 3 mô hình: Mô hình “nuôi rắn ráo trâu”; mô hình “vườn cây ăn quả” và mô hình “nuôi hươu sao lấy Nhung”. Tại các mô hình, Cán bộ, hội viên đã trao đổi kinh nghiệm với chủ hộ về kỹ thuật chăm sóc cây trồng vật, nuôi cũng như nguồn vốn đầu tư đem lại hiệu quả cho gia đình.

Qua đây đã giúp cho hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Kon Rẫy nâng cao hiểu biết và đổi mới tư duy về chuyển đổi cây trồng, vật nuôi và áp dụng các mô hình theo hướng sản xuất an toàn sinh học, phù hợp điều kiện thực tế.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện).