Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3 cho trẻ từ 12 – 17 tuổi.

Từ ngày 27 – 31/12, huyện Kon Rẫy tiến hành tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 đợt 3 cho trẻ độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi.

Tiêm phòng vắc xin cho học sinh tại thị trấn Đăk RVe

Theo đó, trong đợt này huyện Kon Rẫy đã nhận 2.986 liều văc xin Pfizer để tiem cho các đối tượng trẻ từ 12-17 tuổi, kết hợp tiêm vét cho đối tượng trên 18 tuổi chưa tiêm mũi 1 và mũi 2.

Hình thức tổ chức buổi tiêm chủng chia theo khung giờ khác nhau; Bố trí điểm tiêm chủng theo quy tắc 1 chiều, đảm bảo khoảng cách giữa các bàn/vị trí tiêm chủng để phòng chống dịch; phấn đấu 95% trẻ từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn toàn huyện đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thì vắc xin chính là tấm lá chắn cần thiết để các em học sinh có thể yên tâm hơn khi đến trường.

Tác giả: Lâm Hiền (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)