Tập huấn các chính sách Bảo hiểm năm 2024

Sáng ngày 27/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ thông tin, truyền thông chính sách BHXH, BHYT năm 2024 cho đội ngũ báo cáo viên và thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện Kon Rẫy.

Tham dự có các đồng chí: Đinh Thị Mỹ Hảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đinh Văn Quang – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Đinh Thị Hồng Thu – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu dự Hội nghị tập huấn

Các báo cáo viên được nghe phổ biến các văn bản, chủ trương của Đảng và Nhà nước về thực hiện chính sách BHXH, BHYT; được trang bị những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác truyền thông; thông tin về những điểm mới của Luật BHXH sửa đổi, định hướng truyền thông theo chủ trương của Đảng, Nhà nước, Quốc hội đối với thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Những điều chỉnh chính sách BHXH, BHYT từ tháng 7/2024; kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác truyền thông; thông tin về tình thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Kon Rẫy.

Tại hội nghị, các báo cáo viên tham gia thảo luận, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm thực tế, những khó khăn vướng mắc trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT, BHTN.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp đội ngũ báo cáo viên và thành viên Ban Chỉ đạo huyện Kon Rẫy cập nhật, chủ động vận dụng kiến thức, kỹ năng để tiếp tục tìm tòi sâu hơn về nghiệp vụ, đưa ra các giải pháp, cách làm hay, sáng tạo để nâng cao hiệu quả chất lượng công tác truyền thông phù hợp điều kiện thực tế tại các địa phương./.

Tác giả: Lâm Hiền - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)