Ra mắt mô hình “Giỏ nhựa đi chợ”

Sáng 29/6, Hội LHPN huyện Kon Rẫy tổ chức lễ ra mắt mô hình “Giỏ nhựa đi chợ”, tại làng Kon Srệt thôn 9, xã Đăk Ruồng và thôn 2 xã Tân Lập. Tham dự các buổi ra mắt có các đồng chí đại diện UBMTTQVN huyện, Đảng ủy, chính quyền xã Đăk Ruồng, xã Tân Lập cùng các hội viên phụ nữ.

Chị em thôn Kon S Lạc, xã Đăk Ruồng và thôn 2, xã Tân Lập được tặng giỏ

Tại các buổi lễ ra mắt, Hội LHPN huyện đã tuyên truyền đến hội viên phụ nữ về  nâng cao nhận thức và trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, hạn chế xã rác thải nilon ra môi trường, gây tác động xấu gây ảnh hưởng đến môi trường. Đồng thời gắn với thực hiện cuộc vận động Xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”  và Cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ cách làm ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số”.

Cũng tại buổi lễ  ra mắt mô hình, Hội LHPN huyện đã trao tặng 80 giỏ nhựa cho 80 hội viên phụ nữ  ở làng Kon Srệt xã Đăk Ruồng và hội viên phụ nữ thôn 2 xã Tân Lập.

Việc xây dựng mô hình “Giỏ nhựa đi chợ” nhằm góp phần tuyên truyền trong cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về bảo vệ môi trường; tạo cho chị em thói quen đi chợ mang theo giỏ xách, hạn chế dùng túi ni lông trong sinh hoạt, góp phần bảo vệ sức khỏe con người.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)