A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ Trao tặng “Nhà tình nghĩa” cho hộ nghèo

Sáng ngày 20/12/2022, Chi nhánh Ngân hàng Agribank Kon Rẫy phối hợp với UBND xã Đăk Pne tổ chức Lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho anh A Kar- thuộc hộ nghèo tại thôn 3, xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy.

Quang cảnh Lễ trao nhà cho anh A Kar, thôn 3, xã Đăk PNe

Đến dự Lễ có đồng chí Huỳnh Minh Trung, HUV- Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo Ngân hàng Agribank Kon Rẫy và lãnh đạo UBND xã Đăk Pne.

Được khởi công từ tháng 10/2022, sau 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà mới đã hoàn thành, nghiệm thu và bàn giao cho gia đình sử dụng với diện tích hơn 50m2 gồm 01 phòng khách, 02 phòng ngủ, nền lát gạch hoa. Tổng kinh phí xây dựng gần 100 triệu đồng. Trong đó, Ngân hàng Agribank chi nhánh Kon Rẫy hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại được anh em trong gia đình đóng góp thêm.

Anh A Kar- sinh năm 1986, thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn. Gia đình anh mới tách hộ lập vườn sống trong căn nhà đã hư hỏng, có nguy cơ đổ sập. Qua tìm hiểu hoàn cảnh gia đình cũng như được sự giới thiệu của chính quyền địa phương, Ngân hàng Agribank Kon Rẫy đã quyết định hỗ trợ xây dựng lại ngôi nhà mới kiên cố khang trang cho anh A Kar.

Được biết trong năm 2022, Chi nhánh Ngân hàng Agribank Kon Rẫy đã đầu tư xây dựng 03 căn nhà tình nghĩa cho 3 hộ nghèo trên địa bàn huyện Kon Rẫy và KonPlong với tổng kinh phí 150 triệu đồng. Tập thể lãnh đạo và nhân viên Chi nhánh Ngân hàng Agribank Kon Rẫy đồng hành cùng với chính quyền địa phương xây dựng cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn, thực hiện hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau”.


Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)

Tin liên quan

Tin nổi bật Tin nổi bật