Lễ tổng kết thực hiện kế hoạch hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận

Chiều 19/7/202, Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với UBND xã Đăk Tờ Re tổ chức tổng kết hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận của lực lượng Công an Tỉnh Kon Tum tại thôn Đăk Jri, xã Đăk Tờ Re.

Quang cảnh lể tổng kết

Về dự có Thượng Đại tá Cù Xuân Thắm, Phó phòng PV 05 Công an tỉnh Kon Tum, đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đại diện lãnh đạo Công an huyện, Ban dân vận Huyện ủy, cùng Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN, các ngành đoàn thể xã và Nhân dân thôn Đak Jri.

Đợt hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận của lực lượng Công an tỉnh Kon Tum được triển khai từ 11/7 - 19/7/2022 với 25 chiến sỹ lực lượng công an Tỉnh Kon Tum và huyện Kon Rẫy, cùng  đoàn viên thanh niên xã và Nhân dân thôn Đak Jri. Các chiến sỹ đã tổ chức các buổi thăm hỏi bà con và tuyên truyền đến các gia đình về các vấn đề Luật ATGT, vệ sinh thân thể cho trẻ em, phòng tránh tai nạn cho trẻ em tại thôn Đak Jri, xã Đăk Tờ Re. Tuyên truyền về vệ sinh môi trường sống thông qua các buổi vận động người dân cùng tham gia xây dựng sân bê tông tại nhà rông làng Kon Rơ Lang, Kon Nu (thôn Đak Jri), xã Đăk Tờ Re... Tổ chức giao lưu thể dục thể thao với cán bộ, Nhân dân trên địa bàn xã để rèn luyện sức khỏe, giao lưu học hỏi. Đồng thời, cùng bà con Nhân dân thôn Đak Jri, xã Đăk Tờ Re tổ chức xây dựng 2 sân bê tông tại nhà rông làng Kon Rơ Lang, Kon Nu (thôn Đak Jri), với diện tích 540m2; xây dựng đường vào nhà rông làng Kon Nu (thôn Đak Jri), với chiều dài 17m. Tổ chức phát quang bụi rậm và dọn dẹp vệ sinh và đào hố, trồng 200 trụ hoa giấy dọc Quốc lộ 24 tại thôn Kon Xơm Luh, Kon Dơ Xing và tổ chức trồng 200 cây phân tán tại điểm trường THCS thôn Kon Dơ Xing. Bên cạnh đó, đoàn còn tiến hành tham gia dọn dẹp vệ sinh, khơi thông cống rãnh, làm vườn rau cho 7 hộ gia đình chính sách xã Đăk Tờ Re và tặng 12 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Đăk Tờ Re. Thông qua đợt hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận của lực lượng Công an Tỉnh Kon Tum tại thôn Đăk Jri xã Đăk Tờ Re góp phần cho công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Đăk Tờ Re.

Tại buổi lễ tổng kết, lực lượng công an tỉnh Kon Tum và huyện Kon Rẫy đã tổ chức phát động phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trong toàn thể Nhân dân thôn Đak Jri và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã./.

Tác giả: Y Nhàn-Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)