Lễ Khánh thành 2 giếng khoan nước sạch cho làng đồng bào DTTS

Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) tỉnh, huyện phối hợp với Hội CTĐ Thiện Tâm (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức Lễ Khánh thành 2 giếng khoan nước sạch cho làng đồng bào DTTS với chủ đề chương trình "Kết nối, chia sẻ, yêu thương", tại làng Kon Brắp Ju, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy.

Lễ Khánh thành giếng khoan nước sạch

Tại đây, đoàn đã tổ chức khánh thành và bàn giao 02 giếng khoan nước sạch cho đồng bào DTTS (100 triệu đồng/giếng); trao tặng 100 suất quà gồm gạo và các loại nhu yếu phẩm (300 ngàn đồng/suất) cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn và 200 suất quà cho các cháu thiếu nhi. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 250 triệu đồng, do Hội CTĐ Thiện Tâm hỗ trợ.

Làng Kon Brắp Ju, xã Tân Lập là nơi sinh sống của 191 hộ, với gần 1.000 nhân khẩu đồng bào dân tộc Ba Na sinh sống. Do địa hình cao, đồi núi nên những năm qua bà con nhân dân nơi đây thiếu nước sạch sinh hoạt. Được Hội CTĐ Thiện Tâm giúp đỡ, Hội CTĐ tỉnh và chính quyền địa phương quyết định chọn làng Kon Brắp Ju xây dựng giếng khoan phục vụ bà con./.

Tác giả: Lân Hiền( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)