A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kon Rẫy: Tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Chữ thập đỏ năm 2022

Trong thời gian 02 ngày (từ ngày 18-19/8/2022), Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Kon Rẫy tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội CTĐ năm 2022 cho 40 đại biểu là cán bộ Hội cơ sở, hội viên và tình nguyện viên Hội CTĐ các xã, thị trấn, trường học.

Quang cảnh lớp tập huấn.     

 Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Ven - Ủy viên Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và cán bộ chuyên môn của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum truyền đạt những kiến thức cơ bản và kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội CTĐ với các chuyên đề như: (1) Hội CTĐ Việt Nam và phong trào CTĐ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế; (2) Nội dung cơ bản của Luật nhân đạo quốc tế; (3) Công tác xây dựng tổ chức Hội; (4) Công tác phòng ngừa và ứng phó thiên tai, thảm họa; (5) Công tác tuyên truyền và vận động nguồn lực của Hội; (6) Hướng dẫn sử dụng biểu tượng Hội CTĐ; (7) Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo.   

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ Hội CTĐ ở cơ sở, hội viên và tình nguyện viên những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đó làm tốt hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình trong công tác nhân đạo, từ thiện. Đồng thời cũng là dịp để các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong thực tiễn, nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh trong thời gian tới.


Tác giả: Quốc Vy - BTG Huyện ủy.

Tin liên quan

Tin nổi bật Tin nổi bật