Khai giảng lớp truyền dạy Cồng chiêng, xoang 2022

Tối ngày 03/10, Tại Trường PTDTBT-THCS xã Đăk Kôi,  Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy phối hợp với UBND xã Đăk Kôi và Ban giám hiệu Nhà trường tổ chức Khai giảng lớp truyền dạy Cồng chiêng, xoang năm 2022.

Quang cảnh buổi khai giảng

Lớp học gồm 20 em và được tổ chức trong 10 ngày. Nội dung chính là các kỹ năng diễn tấu cồng chiêng và các bài xoang truyền thống của dân tộc Xơ Đăng. Bên cạnh đó, trong quá trình truyền dạy các nghệ nhân còn giới thiệu thêm nhiều bài chiêng cổ của dân tộc Xê Đăng để các em biết được những nét văn hóa của dân tộc mình.

Mục tiêu của lớp học là mở rộng đối tượng biểu diễn cồng chiêng đến các em thiếu niên trên địa bàn. Qua đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm, tích cực tham gia công tác bảo tồn và phát huy nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc; bảo tồn “ Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên ”  ngày càng phát triển trong lòng đồng bào các dân tộc thiểu số./.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)