Huyện đoàn Kon Rẫy: Tổ chức hành trình về nguồn

Ngày 21/12/2022, Huyện đoàn Kon Rẫy phối hợp với Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình Hành trình về nguồn tại xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy.

Tham quan di tích lịch sử cách mạng, căn cứ Huyện ủy H16

Tham gia hành trình về nguồn có 100 đoàn viên thanh niên thuộc các tổ chức cơ sở đoàn trên địa huyện và Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh tham dự. Tại đây đoàn viên thanh niên đã tiến hành dọn dẹp vệ xinh khuôn viên và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm xã Đăk Kôi; thăm quan và nghe chiến tích lịch sử tại khu di tích lịch sử cách mạng, căn cứ Huyện ủy H16; tặng 25 suất quà cho người có công cách mạng, gia đình chính sách và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi xuất quà trị giá 300.000đ.

Tặng quà cho người có công cách mạng, gia đình chính sách

Tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Bên cạnh đó nằm trong chuỗi hành trình về nguồn, Huyện đoàn Kon Rẫy đã tổ chức giao lưu bóng chuyền với đoàn viên thanh niên xã Đăk Kôi, trồng hoa dọc tuyến đường tỉnh lộ 677 đoạn từ thôn 3 về trung tâm xã.

Giao lưu bóng chuyền

Trồng hoa dọc tuyến đường tỉnh lộ 677 đoạn từ thôn 3 về trung tâm xã

Hành trình về nguồn năm nay nhằm chào mừng thành công Đại hội Đoàn tỉnh Kon Tum lần thứ XV, chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum gắn với Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944-22/12/2022. Đồng thời là dịp để đoàn viên thanh niên đến tham quan, tìm hiểu thêm về các di tích lịch sử, qua đó nâng cao nhận thức về truyền thống cách mạng của nhân dân ta, bồi dưỡng về tư tưởng chính trị, vun đắp lòng yêu nước trong thế hệ thanh niên trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)