Hội nghị tiếp xúc cử tri HĐND 3 cấp tại xã Đăk Ruồng và xã Đăk Tờ Re

Ngày 03/8, HĐND 3 cấp, tổ chức tiếp xúc cử tri tại xã Đăk Ruồng và  xã Đăk Tờ Re, nhằm báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XII và kết quả Kỳ họp thứ 4, HĐND huyện Khóa XV (nhiệm kỳ 2021-2026); đồng thời, thông báo kết quả trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và lắng nghe những ý kiến, kiến nghị cử tri trên địa bàn các xã gửi đến đại biểu HĐND các cấp.

*/Tại xã Đăk Ruồng về dự buổi tiếp xúc có đồng chí Huỳnh Thị Hồng, Phó Ban VHXH, HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; đồng chí Đinh Thị Hồng Thu, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Thủy, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện, Đảng ủy, chính quyền xã, cùng bà con cử tri.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri HĐND 3 cấp

Sau khi nghe HĐND các cấp báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp chuyên đề tháng 6/2022 HĐND huyện, kết quả kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XII và kết quả kỳ họp lần thứ tư HĐND huyện khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Phổ biến, giải thích nội dung các nghị quyết kỳ họp chuyên đề kỳ HĐND huyện lần thứ 3, kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XII và kỳ họp lần thứ tư HĐND huyện khóa XV đã ban hành; Thông báo kết quả giải quyết trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gởi đến kỳ họp lần thứ tư HĐND huyện. Đồng thời tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Ý kiến, kiến nghị của cử tri

Bà con cử tri trên địa bàn xã Đăk Ruồng đã có những ý kiến, kiến nghị như: Nhà nước quan tâm đầu tư tuyến đường liên xã  từ thôn 11 xã Đăk Ruồng đến thôn 12 xã Đăk Tờ Re; Đầu tư làm đường cấp phối đoạn từ ngã 3 Tam phiên đến thôn 14 qua khu đất của Công ty Duy Tân nối với cầu bê tông đường 3 làng, vì mùa mưa trơn trượt khó khăn cho việc đi lại của người dân. Đề nghị làm lan can cảnh báo đường qua lòng hồ thủy điện tại thôn do đường khuất tầm nhìn gây nguy hiểm cho người lưu thông.

Cử tri thôn 11 đề nghị: Do ảnh hưởng của cơn bảo số 9 năm 2020, gây hư hỏng cầu treo qua sông từ làng Kon Bđẻ qua Kon Tủ, vì vậy dây cáp ngã đổ đã chặt ngang đường nên người dân đi lấn vào đất sản xuất của gia đình, đề nghị nhà nước sớm tháo gỡ, di dời các tài sản còn lại để bảo quản, tránh thất thoát do mua lũ và thuận tiện cho việc đi lại của bà con.

Đập Đăk Toa bị hư hỏng đề nghị Nhà nước cấp nước cho dân xuống giống kịp thời vụ; Đề nghị ngành chức năng thường xuyên kiểm tra bóng điện công lộ tại thôn 13, hiện nay nhiều bóng bị hư hỏng; Đề nghị Điện lực kéo thêm trụ điện từ cuối thôn 9 đến cầu Đăk Năng nhằm đảm bảo cho các hộ sử dụng điện an toàn.

*/Tại xã Đăk Tờ Re: Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Huỳnh Thị Hồng, Phó Ban VHXH, HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; đồng chí Nguyễn Quang Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện;  đồng chí Đinh Thị Hồng Thu, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện, Đảng ủy, chính quyền xã, cùng bà con cử tri.

Cử tri ý kiến, kiến nghị

Bà con cử tri trên địa bàn xã Đăk Tờ Re đã có những ý kiến, kiến nghị như: Đề nghị nhà nước không thu tiền công chứng các loại giấy tờ công chứng tại xã đối với hộ nghèo.

Tại các buổi tiếp xúc các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền được lãnh đạo UBND huyện Kon Rẫy, lãnh đạo xã Đăk Ruồng và xã Đăk Tờ Re giải thích, trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Riêng một số ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền của chính quyền địa phương, Tổ đại biểu HĐND 3 cấp tiếp thu, ghi nhận và sẽ tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng trả lời, giải quyết theo đúng quy định pháp luật. /.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)