Hỗ trợ nhà ở cho người nghèo

Những năm qua, nhờ đẩy mạnh vận động, tuyên truyền nên công tác chăm lo nhà ở, đời sống cho người nghèo huyện Kon Rẫy có nhiều chuyển biến tích cực. Phong trào lan tỏa sâu rộng và được người dân địa phương hưởng ứng nhiệt tình, nhờ vậy, nhiều hộ nghèo có nhà ở ổn định, an tâm làm ăn, phát triển kinh tế, nâng cao cuộc sống.

Từ đầu năm 2024 đến nay, huyện Kon Rẫy đã sửa chữa và xây mới 18 căn nhà cho hộ nghèo, trong đó có 03 căn nhà đại đoàn kết, 13 căn nhà nhà tình nghĩa và 02 căn nhà nhân ái với tổng kinh phí trên 01 tỷ đồng.

Công tác chăm lo nhà ở cho hộ nghèo được các cấp, các ngành, đoàn thể huyện Kon Rẫy và doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay vào cuộc. Bên cạnh công tác chăm lo nhà ở, huyện luôn quan tâm đời sống của người nghèo. Ngoài tạo điều kiện vay vốn làm ăn, địa phương cũng vận động các nhà tài trợ tặng nhiều suất quà, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)