Hỗ trợ bóng điện năng lượng mặt trời cho các thôn làng dân tộc thiểu số tại Kon Rẫy.

Trong tháng 6 năm 2021, Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum đã hỗ trợ bóng điện năng lượng mặt trời cho các thôn, làng dân tộc thiểu số ở huyện Kon Rẫy.

Người dân đang dựng trụ đèn

Từ nguồn vốn của Dự án Plan với tổng số tiền 100 triệu đồng, Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum đã đầu tư 60 bóng điện năng lượng mặt trời cho 5 thôn, làng tại xã Đăk Kôi và Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy. Bà con Nhân dân ở các thôn đóng góp ngày công lao động để đào hố, lắp bóng; Ban dân tộc tỉnh hỗ trợ nguyên vật liệu.

Đến thời điểm này, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với các thôn, làng thực hiện lắp đặp xong số lượng bóng điện năng lượng mặt trời tại các thôn làng đảm bảo theo kế hoạch..

Đây là mô hình sáng kiến dự vào nội lưc cộng đồng nhằm chung tay thắp sáng đường làng, ngõ xóm không những phục vụ nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của người dân, mà còn gữi vững an ninh trật tự và thắt chặt tình đoàn kết giữa các thôn, làng.

Tác giả: Lâm Hiền – Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)