Giám sát việc thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW Bộ Chính trị

Ngày 14/5/2021, Đoàn công tác 165 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do chí đồng Huỳnh Quốc Huy, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tổ chức giám sát việc thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị tại huyện Kon Rẫy.

Quang cảnh hội nghị giám sát việc thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW Bộ Chính trị

Tham gia và cùng làm việc với đoàn có lãnh đạo Sở VH-TT-DL&TT tỉnh và Lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, phòng ban, ngành có liên quan của huyện cùng lãnh đạo Công an huyện và Đảng ủy xã Đăk Tờ Lung.

Trước khi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Kon Rẫy, đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện Nghị quyết 08/TW tại xã Đăk Tơ Lung và Đảng ủy Công an huyện.

Qua giám sát, kết quả cho thấy, trong những năm qua phong trào TDTT quần chúng trên địa bàn huyện Kon Rẫy luôn được duy trì ổn định, cơ sở hạ tầng phục vụ các hoạt động TDTT trên địa bàn huyện đã từng bước được đầu tư cơ bản, số người luyện tập thường xuyên ngày càng tăng như: môn bóng bàn, bóng chuyền cầu lông và bóng đá. Hiện nay, toàn huyện có 5 sân vận động, 16 sân bóng đá mini, 76 sân bóng chuyền, 6 sân cầu lông và 10 sân bóng bàn. Số người luyện tập TDTT thường xuyên ước đạt 23,67% và số gia đình tập luyện TDTT ước đạt 16,21%.

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao về kết quả đạt được trong 10 năm thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của huyện Kon Rẫy. Trong thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh một số vấn về Ban Thường vụ Huyện ủy cần thực hiện: Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng trong toàn trong toàn thể cán bộ và Nhân dân trên địa bàn thường xuyên rèn luyện TDTT theo lời Bác Hồ đã dạy; Chỉ đạo các đơn vị có liên quan làm tốt công tác phối hợp nhằm đưa các phong trào thể dục - thể thao quần chúng phát triển mạnh mẽ và có chiều sâu; làm tốt công tác xã hội hóa về hệ thống cơ sở vật chất thể dục - thể thao; bảo tồn, phát huy những môn thể dục - thể thao của đồng bào dân tộc thiểu số; tích cực đẩy mạnh công tác phòng chống đuối nước và thường xuyên mở lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho can bộ, viên chức làm công tác thể dục – thể thao./.

Tác giả: Y Nhàn-Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)