Đầu tư gần 27 tỷ đồng nâng cao tuyến đường liên xã

Nhằm vụ phục nhu cầu đi lại, sinh hoạt, sản xuất của người dân, đầu tháng 01/2023, huyện Kon Rẫy đã đầu tư gần 27 tỷ đồng cấp mở rộng tuyến đường giao thông liên xã từ thị trấn Đăk RVe đi xã Tân Lập, Đăk Ruồng (khu dân cư phía Nam).

Công trình đang thi công

Từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 -2030, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Kon Rẫy đầu tư nâng cấp mở rộng tuyến đường giao thông liên xã từ thị trấn Đăk RVe đi xã Tân Lập, Đăk Ruồng có chiều dài 19,2 Km, đường thiết kế theo tiêu chuẩn cấp IV miền núi, nền đường 6,5m, mặt đường 3,5m.

Đây là tuyến đường tạo thành trục giao thông quan trọng kết nối với khu sản xuất tập trung có diện tích hơn 4.500 ha, góp phần hoàn chỉnh hệ thống mạng lưới giao thông khép kín trên địa bàn huyện Kon Rẫy, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Hiện nay, đơn vị thi công đang phối hợp với các địa phương đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành công trình trước mùa mưa năm nay.

Tác giả: Lâm Hiền - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện).