Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Kon Rẫy nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 16/8, Hội LHTN Việt Nam huyện Kon Rẫy long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Quang cảnh Đại hội

Đại biểu dự Đại hội

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Mạnh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Thái Thị Hoàn – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Đinh Thị Mỹ Hảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Huỳnh Ngọc Phong – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Thị Hồng Thu- HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Thường trực UBMTTQVN huyện, các ban, ngành đoàn thể của huyện và 120 hội viên, thanh niên ưu tú đại diện trên địa bàn huyện Kon Rẫy.

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội LHTN Việt Nam trên địa bàn huyện Kon Rẫy đã bám sát, cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện khóa VI và các nghị quyết của Hội LHTN Việt Nam cấp trên; đa số các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ đã đạt và vượt.

5 năm qua, Ủy ban Hội LHTN huyện Kon Rẫy đã thực hiện tốt công tác tổ chức, tuyên truyền phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đến đông đảo thanh niên gắn với tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm của Đảng, của dân tộc, của Đoàn, Hội. Các hoạt động được tổ chức phù hợp với điều kiện thực tế địa phương, thu hút được đông đảo hội viên, thanh niên tham gia như: Hành trình đến địa chỉ đỏ; hành trình về nguồn; Ngày hội đoàn viên, “Thanh niên làm theo lời Bác”, hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”. Toàn huyện đã tổ chức 100 hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” thăm hỏi, tặng quà, chăm lo các gia đình chính sách, giúp đỡ gia đình thương bệnh binh với hơn 200 suất quà và hàng nghìn công lao động, thu hút hàng chục nghìn lượt hội viên, thanh niên tham gia.

Các hoạt động Thanh niên Kon Rẫy tình nguyện vì cộng đồng được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng năm, Ủy ban hội tổ chức Chương trình ”Tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện”, chiến dịch “Tháng Thanh niên”, chiến dịch “Thanh niên tình nguyện Hè”... đã vận động nguồn lực, huy động hội viên, thanh niên, các doanh nghiệp đóng góp công sức, kinh phí xây dựng hơn 20 “Nhà nhân ái” cho gia đình thanh thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Đăk Tơ Lung, Đăk Pne và Đăk Kôi với tổng giá trị hỗ trợ là 1,2 tỷ đồng. Hoạt động chung tay xây dựng Nông thôn mới được các cấp bộ Hội đã xây dựng 1.970 m2 sân bê tông, làm mới 654m đường bê tông, nạo vét hơn 55 km kênh mương nội đồng; phát quang hơn 75 km bụi rậm; xây dựng, đào hơn 460 hố thu gom xử lý rác thải; tu sửa hơn 27 km đường vào khu sản xuất, làm 3.6km hàng rào cổng ngõ’ 27 km đoạn đường thanh niên thắp sáng, làm mới 4 sân bóng chuyền.... vv.

Các hoạt động hiến máu tình nguyện, khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí có bước phát triển, thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia. Trong nhiệm kỳ đã có trên 2.500 lượt thanh niên đăng ký hiến máu, thu được 2.128 đơn vị máu; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 2.158 đối tượng người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tuổi trẻ toàn huyện luôn phát huy vai trò xung kích, tiên phong trong công cuộc Chuyển đổi số Quốc gia với trên 50 thanh niên tham gia các“Tổ công nghệ số cộng đồng”, triển khai hiệu quả các hoạt động tuyên truyền chuyển đổi số như: tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt tài khoản thanh toán điện tử; tiếp cận, thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID. Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” được triển khai đồng bộ, góp phần nâng cao hiệu quả công tác định hướng nghề nghiệp, đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội LHTN Việt Nam huyện Kon Rẫy phấn đấu 100% cán bộ, hội viên và 80% thanh niên được tham gia học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Đoàn, Hội các cấp. Mỗi năm Hội Liên hiệp thanh niên các xã, thị trấn giúp đỡ, cảm hoá được ít nhất 01 thanh niên chậm tiến trở lên tiến bộ. 100% Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tổ thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”. 100% ủy ban Hội cơ sở vận động hội viên thanh niên trong độ tuổi tham gia khám tuyển và lên đường nhập ngũ đạt chỉ tiêu. Phấn đấu đến hết nhiệm kỳ có 75 HVTN làm kinh tế giỏi, có thu nhập từ 120 triệu đồng/năm trở lên. 100% gia đình cán bộ Hội và trên 80% gia đình hội viên, thanh niên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Thực hiện ít nhất 02 mô hình điểm cấp huyện thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” gắn với mô hình Dân vận khéo; giúp ít nhất 03 hộ thoát nghèo …vv.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Đoàn tặng quà chúc mừng Đại hội

Đại hội đã hiệp thương 18 Ủy viên Hội LHTN Việt Nam huyện Kon Rẫy khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029; thống nhất hiệp thương anh Trần Đồng - Ủy viên Hội LHTN Việt Nam huyện  khóa VI đảm nhiệm chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương 12 đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN cấp trên.

Ra mặt 18 Ủy viên Hội LHTN Việt Nam huyện Kon Rẫy khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Nhân dịp này, đã có 13 tập thể và 30 cá nhân được UBND huyện và Ủy ban Hội LHTNVN huyện Kon Rẫy đã trao tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024.

Cũng tại Đại hội đại diện Ban Thanh niên Công an tỉnh Kon Tum đã kết nối mạnh thường quân trao tặng nhà nhân ái cho đoàn viên thanh niên khó khăn tại xã Đăk Tờ Re trị giá 80 triệu đồng

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)