Bàn giao và khánh thành nước sinh hoạt tại xã Đăk Tờ Re

Chiều ngày 27/01, UBND xã Đăk Tờ Re đã tổ chức khánh thành công trình nước sạch tại thôn Đăk Puih.

Quang cảnh khánh thành

Đây là Công trình nước sạch do nguồn vốn tài trợ của Công ty Endress+Hauser và Công ty TNHH kỹ thuật NK tại Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân thôn Đăk Puih đóng góp ngày công trong quá trình xây dựng. Tổng kinh phí công trình gần 600 triệu đồng; nước được lấy từ giếng khoan với công suất bơm 6m3/h và sử dụng điện năng lượng mặt trời; bể chứa nước sinh hoạt dung tích 10m3 với 10 vòi cấp nước; công trình còn cung cấp hệ thống nước uống lọc bằng công nghệ RO với công suất hơn 3.000 lít/ ngày.

Đây là công trình nước sạch thứ 3 tại huyện Kon Rẫy được Công ty Endress+Hauser và Công ty TNHH Kỹ Thuật NK hỗ trợ xây dựng theo quy trình khép kín từ giếng khoang đến hệ thống lọc nước sinh hoạt, lọc nước uống và sử dụng điện năng lượng mặt trời./.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)