Bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình cháu A Lương

Chiều ngày 17/7, UBND huyện Kon Rẫy đã tổ chức Lễ khánh thành bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình cháu A Lương tại thôn 1, xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy.

Quang cảnh Bàn giao Nhà tình nghĩa

Dự Lễ có đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thủy – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện Ban Biên tập Báo Sài gòn Giải phóng, Báo Thanh niên; các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, xã.

Sau hơn 2 tháng thi công, căn nhà tình nghĩa đã hoàn thành, bảo đảm chất lượng và tiến độ đề ra. Căn nhà được thiết kế xây dựng nhà cấp 4, mái tôn nền lát gạch hoa với diện tích 80m2 gồm: 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp và 1 nhà vệ sinh chung. Tổng kinh phí xây dựng trên 320 triệu đồng, từ nguồn vận động đóng góp của cán bộ công chức huyện, xã và sự hỗ trợ của Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Kon Rẫy cùng sự hỗ trợ ngày công lao động của bà con Nhân dân trong thôn. Tại Lễ bàn giao chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể huyện, xã cũng trao nhiều phần quà ý nghĩa tặng gia đình em A Lương. Trong ngôi nhà mới khang trang, em A Lương đã xúc động, trân trọng gởi lời cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền huyện, xã các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh cùng bà con Nhân dân đã giúp đỡ cho gia đình có được một ngôi nhà mới khang trang.

Việc khánh thành bàn giao đưa vào sử dụng căn nhà tình nghĩa cho gia đình em A Lương, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cơ quan, đơn vị trong việc chăm lo cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà, giúp gia đình cháu A Lương sớm vương lên ổn định cuộc sống./.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)