A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ca mắc Covid-19 thứ tám trên địa bàn tỉnh được ghi nhận tại cơ sở cách ly tập trung

Tối 31/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh ban hành Thông báo số 3515/TB-BCĐ về trường hợp thứ tám dương tính với SARS-CoV-2 tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh.

Ca mắc Covid-19 này là NHS, sinh năm 1997, là nam giới, có địa chỉ ở thị trấn Đăk Hà (huyện Đăk Hà).

Trường hợp này có lịch trình di chuyển như sau: Từ ngày 12/7 - 25/7/2021 ở tại địa chỉ số 299/11, đường Bình Thành, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 26/7/2021, di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh về đến Chốt 1 - Sao Mai - thành phố Kon Tum và đã được các lực lượng chức năng của tỉnh đưa đi cách ly tập trung tại Cơ sở 1 Trường Cao đẳng cộng đồng. Ngày 31/7/2021, NHS có kết quả xét nghiệm dương tính (+) với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime RT-PCR. Hiện tại, NHS đang được cách ly điều trị tại Cơ sở 2 Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng.

Như vậy, tính đến ngày 31/7/2021, tỉnh Kon Tum chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19, các cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum đang triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh, quyết tâm không để dịch Covid-19 xâm nhập và lây lan trong cộng đồng.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đề nghị người dân bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng, nâng cao cảnh giác và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; nếu phát hiện tại địa bàn có người về từ các tỉnh, thành phố đang có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng hoặc tiếp xúc gần với ca bệnh thì thông tin ngay cho chính quyền địa phương; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế khuyến cáo, nhất là đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và ở nơi công cộng./.


Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)

Tin liên quan