Đẩy mạnh chăn nuôi đại đàn gia súc, gia cầm vượt chỉ tiêu kế hoạch

Trong năm 2021 huyện Kon Rẫy bà con nhân dân trên địa bàn huyện đã đẩy mạnh phát triển và chăn nuôi đại đàn gia súc, gia cầm vượt chỉ tiểu kế hoạch đề ra.

Ông Nguyễn Quốc Khánh ở xã Đăk Tờ Re chăm sóc đàn heo

Theo đó, tổng đàn gia súc, gia cầm là 113.407 con, đạt 102,2% kế hoạch, tăng 2.497 con so với cùng kỳ Trong đó: Trâu 205 con, bò 10.940 con, lợn 20.072 con, dê 3.025 con; đàn gia cầm 79.165 con. Tổng đàn tăng, chủ yếu là đàn gia cầm, do dự án Plan hỗ trợ gống gà, vịt cho 04 xã: Đăk Tờ Re, Đăk Ruồng, Đăk Kôi và xã Đăk Pne.

Cũng trong năm qua, nhờ triển khai thực hiện nghiêm túc và kịp thời sự chỉ đạo của ngành, cấp trên về phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, đặc biệt bệnh viêm da nổi cục trâu bò, dịch LMLM trên đàn vật nuôi, nên từ đầu năm đến nay trên địa bàn không phát hiện dịch bệnh nguy hiểm nào trên đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)