UBND huyện tổ chức giao ban thường kỳ tháng 01/2023

Chiều ngày 06/02/2023, UBND huyện đã tổ chức Giao ban thường kỳ tháng 01/2023, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 01/2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 02/2023.

Quang cảnh họp giao ban

Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đinh Thị Hồng Thu, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện. Tham dự có lãnh đạo các phòng ban, ngành huyện và UBND các xã, thị trấn. Hội nghị được tổ chức trực tuyến giữa các điểm cầu các xã, thị trấn.

Trong tháng 1 năm 2023, với tinh thần trách nhiệm cao của các cấp, các ngành và toàn dân, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục được ổn định và đạt được nhiều kết quả: Nhân dân tích cực sản xuất vụ Đông Xuân 2022-2023 đảm bảo đúng lịch thời vụ, tổng diện tích gieo cấy cây lúa ruộng vụ Đông Xuân 384 haha/528 ha, đạt 72,73% kế hoạch; Tổng đàn gia súc, gia cầm 79.191 con/119.358 con đạt 66,35% kế hoạch. Rà soát nguồn thu và nhiệm vụ chi năm 2022. Thực hiện tốt công tác quản lý và bình ổn giá, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa và sốt giá. Tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách xã hội, người có công nhân dịp Tết nguyên đán; công tác chuẩn bị Nhân dân đón Tết Nguyên đán Quý Mão, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết; gắn các hoạt động vui Tết, đón Xuân với các hoạt động truyền thống. Quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn trong thời gian tới Đồng chí Võ Văn Lương – Chủ tịch UBND huyện cầu các Phòng, ban, cơ quan, đơn vị; UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra và phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trong năm 2023 đã đề ra, trong đó tập trung thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm sau đây: Tiếp tục theo dõi, chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân 2022-2023; tăng cường công tác quản lý, phòng chống sâu bệnh hại cây trồng; giám sát tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi; Thực hiện nghiêm túc và quyết liệt công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và phòng, chống hạn hán, thiếu nước trong mùa khô năm 2023 gắn với triển khai hiệu quả kế hoạch trồng rừng năm 2023;  Khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư của các dự án; Đẩy mạnh công tác quản lý, kiểm tra xây dựng nhà ở, công trình vật kiến trúc trái phép; xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ; chất lượng các công trình đang xây dựng, đầu tư trên địa bàn. Kiểm tra nắm bắt tình hình chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực đất đai. Duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí, xã đã đạt chuẩn nông thôn mới qua các năm. Đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đã đề ra. Tổ chức thẩm tra, thẩm định xã nông thôn mới nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu, thôn (làng) nông thôn mới vùng đồng bào dân tộc thiểu số và thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công, bảo trợ xã hội, bảo vệ chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới, giảm nghèo bền vững và các chính sách an sinh xã hội. Thực hiện tốt kế hoạch, phương án về đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, theo dõi nắm chắc tình hình địa bàn, nhất là địa bàn trọng điểm sau Tết Qúy Mão 2023, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống. Chuẩn bị công tác phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ kết hợp phòng thủ dân sự huyện; tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023./.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)