Tập huấn chuyển giao kỹ thuật trồng nấm cho đoàn viên, thanh niên

Sáng ngày 28/10/2022, Trung tâm hỗ trợ thanh thiếu niên tỉnh phối hợp với Hyện đoàn Kon Rẫy, tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thuật trồng nấm Bào ngư.

Quang cảnh Tập huấn chuyển giao kỹ thuật

Tham gia buổi tập huấn có đồng chí  Nguyễn Thị Kim Loan, Giám đốc trung tâm hỗ trợ  Thanh thiếu niên; lãnh đạo Huyện đoàn, Đảng ủy xã cùng 60 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã Đăk Pne tham.

Tại buổi tập huấn, đoàn viên thanh niên xã được báo cáo viên giới thiệu về đặc điểm chung của nấm Nào ngư, đặc điểm sinh học, sinh trưởng cũng như giá trị dinh dưỡng của nấm Bào ngư. Đồng thời hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng nấm Bào ngư như cách chọn nguyên liệu trồng nấm, cách làm nhà trại, cách sử lý nguyên liệu, giai đoạn cấy meo, nuôi ủ tơ,  quá trình chăm sóc phun tưới và thu hái. Cũng tại buổi tập huấn, đoàn viên thanh niên được thực hành về cách ủ meo tạo phôi nấm với nguyên liệu sẳn có tại địa phương.

Thực hành quy trình kỹ thuật trồng nấm

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn  xã Đăk Pne, nắm vững các kiến thức và kỹ thuật trồng nấm bào ngư, tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có, từ đó phát triển các mô hình kinh tế phù hợp tại địa phương./.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)