Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc kiểm tra các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn huyện Kon Rẫy

Chiều ngày 27/9, đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cùng lãnh đạo các cơ quan liên quan của tỉnh đã đến kiểm tra các cơ sở cách ly tập trung và dự kiến trưng dụng làm khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Kon Rẫy. Cùng làm việc với đoàn có đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo phòng, ban ngành chuyên môn của huyện có liên quan.

Kiểm tra Cơ sở cách ly tập trung tại Trung tâm Chính trị huyện

Kiểm tra Cơ sở cách ly tại BCH quân sự (cũ) ở thị trấn Đăk Rve

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra Cơ sở cách ly tập trung tại Trung tâm Chính trị huyện; nơi đang có 37 công dân thuộc các huyện Kon Rẫy, Sa Thầy, Ia HDrai được đón về từ thành phố Hồ Chí Minh ngày 26/9 thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định. Đồng thời, đến kiểm tra Cơ sở cách ly tại BCH quân sự (cũ) ở thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy, nơi đang có 05 công dân thực hiện cách ly y tế tập trung.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện, đến thời điểm này, huyện Kon Rẫy đã kích hoạt 02 khu cách ly tập trung với sức chứa khoảng 120 người; đồng thời, đã có phương án dự phòng thêm 02 cơ sở mới với sức chứa hơn 200 người.

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Kon Rẫy rà soát bố trí thêm công trình vệ sinh tại Cơ sở cách ly tập trung Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị để đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho công dân đang thực cách ly và đảm bảo an toàn phòng chống dịch; đồng thời, tăng cường công tác giám sát qua camera, thường xuyên nhắc nhở công dân nghiêm túc thực hiện các quy định phòng dịch trong quá trình cách ly y tế tập trung tại các cơ sở.