Lãnh đạo huyện Kon Rẫy làm việc với UBND Thị trấn Đăk Rve

Sáng ngày 22/03, đồng chí Võ Văn Lương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với thị trấn Đăk Rve về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023. Cùng đi có lãnh đạo các phòng ban, ngành có liên quan huyện.  Làm việc với đoàn có Thường trực Đảng ủy, HĐND - UBND - UBMTTQVN và ban, ngành, đoàn thể  thị trấn Đăk Rve.

Quang cảnh làm việc với UBND thị trấn Đăk Rve

Hội nghị thông qua báo cáo tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Theo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2023,  Vụ đồng xuân 2022-2023, Thị trấn Đăk Rve có tổng diện tích lúa vụ đông xuân 24.02 ha/24 ha đạt 100% so với kế hoạch giao. Các loại cây trồng khác nhân dân đang tiến hành chăm sóc như bón phân, làm cỏ, tưới, cắt tỉa. Tổng đàn gia súc, gia cầm 11.256 con/15.540 con đạt 72,43% KH; Công tác tuyên truyền về quản lý BVR & PCCCR mùa khô 2022-2023 trên địa bàn được triển khai thực hiện thường xuyên. Tổ chức tuần tra, quy quét các hành vi khai thác, phá rừng vận chuyển lâm sản trái pháp luật. Đối với diện tích rừng trồng năm 2021, 2022 đang trong thời kỳ chăm sóc đã tiến hành phát dọn thực bì.

Công tác quản lý tài nguyên đất đai; Công tác quản lý khoán sản; Quản lý trật tự xây dựng và hành lang an toàn đường bộ. Các lĩnh vực giáo dục văn hóa thông tin, thể dục - thể thao; Lĩnh vực chính sách, an sinh xã hội ;  Lĩnh vực y tế - Dân số được triển khai thực hiện tốt; Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân được giải quyết kịp thời;  Quốc phòng, An ninh được giữ vững.

Tại buổi làm việc đồng chí Võ Văn Lương đã gởi ý thảo luận về những vấn đề như: Công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, quảng lý lâm sản, công tác phát rừng làm nương rẫy, chăm sóc  diện tích rừng trồng, kế hoạch phát triển chỉ tiêu nông lâm nghiệp, chỉnh trang đô thị theo kế hoạch số 32 của huyện; cải cách hành chính phục vụ sự hài lòng của người dân, nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương, chỉ đạo bảo vệ môi trường trong quá trình chăn nuôi…

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng ủy - HĐND - UBND thị trấn cần rà soát lại và xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện chỉ tiêu phát triển kinh tế văn hóa, xã hội; xóa đói giảm nghèo trên địa bàn; Tăng cường công tác chỉnh trang đô thị, làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, quản lý lâm sản, quản lý môi trường. Tiếp tục nâng cao cải cách hành chính, làm tốt công tác giảm nghèo, tăng cường chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Quan tâm đến giáo dục văn hóa xã hội tại địa phương./.

Tác giả: Y Nhàn ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)