Kon Rẫy: Khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Dân vận ở cơ sở năm 2023.

Sáng ngày 27/02/2023, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Dân vận ở cơ sở năm 2023. Dự lễ khai giảng có đồng chí: Đinh Thị Anh - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo, chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy và Trung tâm Chính trị huyện.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng.

Tham gia lớp tập huấn có 55 học viên là cán bộ Khối dân vận xã, thị trấn và Tổ trưởng, Tổ phó, thành viên tổ dân vận thôn. Trong thời gian 04 ngày (từ ngày 27/02/2023 - 02/3/2023) các học viên sẽ được báo cáo viên, giảng viên của huyện truyền đạt các chuyên đề: (1) Lý luận chính trị; (2) Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; (3) Công tác dân vận ở cơ sở; chức năng, nhiệm vụ của khối dân vận xã, tổ dân vận thôn; (4) Công tác dân vận của Chính quyền Nhà nước; (5) Chính sách tôn giáo, dân tộc và một số kỹ năng trong công tác vận động quần chúng tôn giáo, đồng bào dân tộc thiểu số hiện nay; (6) Xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; (7) Chỉ thị số 13-CT/TU, ngày 18/3/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo tuyên truyền, vận động Nhân dân xóa bỏ hủ tục, phong tục không còn phù hợp trên địa bàn; (8) Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn huyện.

Thông qua tập huấn nhằm trang bị những kiến thức về lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng trong công tác cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận ở cơ sở, đồng thời nắm chắc được những quan điểm, chủ trương, đường lối chính sách của Đảng về công tác dân vận, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận ngay tại cơ sở, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Quốc Vy - BTG Huyện uỷ.