Kiểm tra việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2021 tại Kon Rẫy.

Sáng ngày 5/8, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trần Lạc làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra kết quả thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2021 tại huyện Kon Rẫy.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Cùng tham gia với đoàn có đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đinh Thị Anh – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Đinh Thị Hồng Thu – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các lãnh đạo UBMTTQVN huyện.

Từ đầu năm đến nay, UBMTTQVN huyện Kon Rẫy đã phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền sâu rộng về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, từ đó làm thay đổi nhận thức và hành vi trong mua sắm, sinh hoạt và tiêu dùng hàng ngày của người dân vùng sâu vùng xa của huyện.

Trong công tác quản lý nhà nước và hoạt động của các doanh nghiệp, huyện đã chỉ đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng phối hợp với lực lượng quản lý thị trường kiểm kiểm tra 14 cơ sở kinh doanh buôn bán trên địa bàn huyện về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, kết quả kiểm tra không có vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện đã kiểm tra 79 cơ sở dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021, trong đó có 72 cơ sở đạt yêu cầu đảm bảo an toàn thực phẩm; kiểm tra 69 cơ sở dịp Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021, trong đó có 68 cơ sở đạt yêu cầu.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Lạc đánh giá cao những kết quả đã đạt được của huyện Kon Rẫy trong công tác tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, huyện cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động các đơn vị, doanh nghiệp, các hộ sản xuất kinh doanh sản xuất và cung cấp những mặt hàng chất lượng, giá cả hợp lý cho nhân dân; Tăng cường công tác đấu tranh chống gian lận thương mại, sản xuất, vận chuyển hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo tiêu chuẩn.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)