Khai mạc lớp bồi dưỡng cấp ủy cở sở khóa 8 năm 2021

Chiều ngày 25/10/2021, tại Hội trường Nhà văn hóa huyện, Trường Chính trị tỉnh Kon Tum phối hợp với Huyện ủy Kon Rẫy đã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng cấp ủy cơ sở khóa 8 năm 2021 cho 68 đồng chí là cấp ủy viên cấp ủy cơ sở của Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Quang cảnh lớp học

Dự khai mạc có đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Huỳnh Châu Lâm - Phó hiệu Trưởng Trường Chính trị tỉnh; Lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy; Lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện.

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Huỳnh Châu Lâm - Phó hiệu Trưởng Trường Chính trị tỉnh đề nghị các học viên tham gia lớp bồi dưỡng cần thực hiện tốt nội quy, quy chế của lớp học đề ra tham gia học tập đúng giờ học tập nghiên cứu đầy đủ các chuyên đề được truyền đạt. Đối với báo cáo viên cần truyền đạt ngắn gọn súc tích các chuyên đề. Trong thời gian diễn ra lớp học, các báo Ban quản lý lớp học cần quán triệt toàn thể học viên, việc thực hiện tốt yêu cầu 5k của  Bộ y tế, để phòng dịch bệnh Covi-19.

Trong thời gian 5 ngày (25-29/10/2021), các  học viên tham dự lớp bồi dưỡng sẽ được truyền đạt 6 chuyên đề chính gồm: Cấp ủy lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở; Công tác của Bí thư Đảng ủy cơ sở, chi bộ cở sở; Công tác của Phó Bí thư Đảng ủy cơ sở; Nghiệp vụ công tác đảng viên ở cơ sở; Xử lý tình huống trong công tác xây dựng đảng ở cơ sở hiện nay; Cấp ủy cơ sở tổ chức sinh hoạt Đảng bộ, Chi bộ cơ sở; định hướng xây dựng Đảng cơ sở của tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ 2020-2025; đồng thời các viên còn được báo cáo về công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, Đảng bộ huyện Kon Rẫy.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc, đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo đề nghị các giảng viên cần đảm bảo thật tốt nội dung của từng chuyên đề và toàn bộ nội dung của lớp học, đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập theo hướng giảng viên gợi mở vấn đề để định hướng phương pháp, khuyến khích tinh thần chủ động, tính tự giác của mỗi học viên. Đối với học viên cần bố trí sắp xếp thời gian tham gia đầy đủ với lớp học, nêu cao tinh thần trách nhiệm nghiêm túc lĩnh hội đầy đủ các nội dung. Đồng thời các học viên cần tự tìm tòi nghiên cứu từng chuyên đề, tài liệu để mở rộng phạm vi nghiên cứu, liên hệ thực tiễn công tác tại địa phương đơn vị.Tăng cường đối thoại, trao đổi, tương tác đa chiều giữa giảng viên với học viên và giữa các học viên trong lớp trong tổ với nhau. Đối với Ban tổ chức lớp học cần nghiêm túc trong việc chấm điểm đánh giá các bài thu hoạch của các học viên, đánh giá trình độ của học viên tránh hình thức, báo cáo kết quả qua Ban thường vụ Huyện ủy và thực hiện nghiêm phòng chống dịch covid-19 trong tình hình hiện nay.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm cập nhật kiến thức cơ bản, có tính hệ thống về chức trách, nhiệm vụ của cấp ủy cơ sở; kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đảng. Qua đó, giúp các học viên áp dụng thực tiễn công tác đảng ở cơ sở, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương vững mạnh./.

Tác giả: Y Nhàn-Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)