Huyện Kon Rẫy: Trồng rừng đạt 102,84% kế hoạch

Quang cảnh trồng rừng

Theo số liệu báo cáo 9 tháng đầu năm 2022 của UBND huyện Kon Rẫy, tính đến nay các địa phương, các đơn vị được giao thực hiện trồng mới rừng đã hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao.

Nhờ triển khái tốt kế hoạch sau khi nhận phân bổ số lượng cây trồng, UBND huyện đã phân bổ cho các xã, kịp thời để bà con nhân dân tiến hành kịp thời điểm. Tính đến nay các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện đã thực hiện trồng mới  rừng với tổng diện tích 437,1 ha rừng, đạt 102,84% kế hoạch.

Trong đó xã đăng ký số lượng trồng nhiều nhất Đăk Tơ Lung với  88,1 ha, xã Đăk Tờ Re 68,6 ha; thị trấn Đăk Rve  56,5 ha, Xã Đăk Kôi 53,2 ha, Đăk Ruồng 35,6 ha,  xã Tân Lập 49,9 ha, xã Đăk Pne 48,7 ha; Công Ty TNHHLN Kon Rẫy 15 ha, Ban Quản rừng phòng hộ 21,54 ha. Phần lớn các diện tích đều thực hiện trồng cây Bạch đàn cự vỹ trên toàn bộ diện tích.

Nhìn chung đến thời điểm này cây sinh trưởng và phát triển tốt, đạt và vượt kế hoạch đề ra./.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)