Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, khoá XIX

Sáng ngày 29/10, Huyện ủy Kon Rẫy đã tổ chức Hội nghị lần thứ 6 Ban chấp hành, khoá XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị dưới sự chủ trì đồng chí Nguyễn Quang Thạch- TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Võ Văn Lương- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện.

Tham gia có đồng chí Thao Hồng Sơn – TVU, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, thành viên Tổ cấp ủy phụ trách huyện và các ủy viên BCH đảng bộ huyện khóa XIX.

Trong 9 tháng năm 2021, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và thiên tai nhưng dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, huyện Kon Rẫy đã triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện tốt các chủ trương, kế hoạch và đạt được những kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất đạt 1.143 tỷ đồng, đạt 74,5% chỉ tiêu kế hoạch. Tổng thu ngân sách địa phương đạt 215.993 triệu đồng đạt gần 95% chỉ tiêu Nghị quyết. Cùng với đó, công tác quản lý nhà nước về tài nguyên đất đai, khoáng sản được chỉ đạo thực hiện có hiệu quả; Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo thực hiện quyết liệt và đến nay, toàn huyện có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới; công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động luôn được chú trọng; hoạt động của y tế, giáo dục - đào tạo cơ bản đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của Nhân dân và học tập của học sinh; việc thực hiện các chính sách xã hội cho các đối tượng được kịp thời; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác đấu tranh xóa bỏ triệt để tà đạo Hà Mòn được chú trọng đẩy mạnh. Công tác xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm thực hiện.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 6, khóa XIX đã thông qua các Tờ trình về dự thảo Chương trình của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Báo cáo tình hình KT-XH năm 2021 và nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2022 của huyện; Kế hoạch tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày chia tách và thành lập huyện Kon Rẫy; Bầu bổ sung Ủy viên UBKT Huyện ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ...vv.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện trong 3 tháng còn lại năm 2021; thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; Chủ động và tăng cường công tác phòng, chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai trong mùa mưu lũ; đẩy mạnh tiến độ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại các xã trên địa bàn huyện năm 2021, hoàn thành mục tiêu cuối năm xã Đăk Tờ Re hoàn thành Nông thôn mới; xã Đăk Ruồng, Tân Lập đạt xã Nông thôn mới nâng cao. Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, bị động, mất cảnh giác. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chương trình, chính sách, dự án, đề án về giảm nghèo. Triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn huyện. Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát giao thông trên địa bàn, quản lý địa bàn, quản lý hộ khẩu, đảm bảo giữ vững ổn định an ninh trật tự nông thôn. Tiến hành đánh giá, phân tích chất lượng TCCS đảng và đảng viên; nhận xét, phân loại cán bộ năm 2021. Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên đảm bảo chất lượng, đạt chỉ tiêu đề ra...vv.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện).