Hội nghị giao ban tổ chức cơ sở Đảng quý III/2022

Sáng ngày 30/9/2022, Huyện ủy Kon Rẫy đã tổ chức Hội nghị giao ban tổ chức cơ sở Đảng, nhằm đánh giá kết quả công tác quý III/2022, nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong quý IV/2022.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Tham gia hội nghị có thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện; Bí thư các TCCS Đảng; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo huyện.

Trong quý III/2022, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo các TCCS Đảng, các cơ quan TMGV Huyện ủy thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và đạt được kết quả nhất định.

Trong quý, các TCCS đảng đã tăng cường công tác nắm bắt dư luận, giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; tổ chức các hoạt động tuyên truyền chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm; tuyên truyền, vận động Nhân dân phòng chống dịch bệnh COVID-19; phòng chống thiên tai, sốt xuất huyết.

Duy trì sinh hoạt theo quy chế, đã kết hợp công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên gắn với thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong quý, nhìn chung đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân luôn giữ vững lập trường tư tưởng, nhiệt tình công tác, lao động sản xuất, tin tưởng và chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Các TCCS Đảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị, địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức; phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ. Tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư cấp ủy người đứng đầu chính quyền với Nhân dân trên địa bàn huyện lần thứ 2 năm 2022.

Bên cạnh đó Các TCCS Đảng loại hình xã, thị trấn đã lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương; chỉ đạo Nhân dân chăm sóc tốt cây trồng, vật nuôi Tổng diện tích gieo trồng là 12.644/12.637 ha đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết; Tổng đàn gia súc, gia cầm 110.811 con/118.279 con đạt 93,68% chỉ tiêu Nghị quyết.  Duy trì công tác vệ sinh và phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh COVID-19; tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp. Đẩy mạnh tiến độ thực hiện các tiêu chí chương trình xây dựng nông thôn mới, nhất là đối với các thôn (làng) dân tộc thiểu số được chọn làm điểm.

Duy trì trực SSCĐ, thường xuyên tuần tra, kiểm soát địa bàn, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng, các ngày lễ trọng đại của đất nước; Tổ chức thành công diễn tập trong khu vực chiến đấu phòng thủ xã năm 2022 tại 02 xã Đăk Ruồng và Đăk Kôi đảm bảo kế hoạch đề ra. Chỉ đạo đơn vị làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm; tiến hành điều tra làm rõ những vụ việc còn tồn đọng và mới phát sinh xảy ra trong thời gian qua. Thường xuyên tuần tra, kiểm soát giao thông và triển khai các biện pháp nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông và các loại tệ nạn xã hội khác xảy ra trên địa bàn huyện.

Các TCCS Đảng loại hình cơ quan lãnh đạo cán bộ, công chức đề cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan; làm tốt chức năng tham mưu, nghiên cứu đề xuất, kiến nghị với cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị và cán bộ công chức nâng cao hiệu quả công việc, hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Cụ thể:

Triển khai thực hiện tốt các chế độ chính sách, thực hiện các chương trình hỗ trợ cho hộ nghèo đảm bảo kịp thời và đúng đối tượng. Chú trọng công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động nông thôn, Quan tâm chăm sóc và khám chữa bệnh cho Nhân dân. Duy trì tốt hoạt động trực, tiếp công dân; Tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng;

Các chi bộ ngành giáo dục tổ chức tổng kết năm học 2021 - 2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023; tổ chức khai giảng năm học mới và Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tuy nhiên trong quý 3/2022, một số cơ quan, đơn vị, người đứng đầu cấp ủy Đảng triển khai thực hiện nhiệm vụ của cấp ủy giao có việc chưa kịp thời, chất lượng chưa cao.

Tại hôi nghị các cơ sở đảng đã tiến hành thảo luận về một số vấn đề như:Về công tác khắc phục sau bão, công tác triển khai làm căn cước công dân, công tác phát đảng viên mới,công tác tham gia bảo hiểm y tế toàn dân, các mô hình thay đổi nếp nghĩ cách làm, hướng đi đầu ra cho sản phẩm của mô hình và đôn đốc tiến hành Đại hội công đoàn cơ sở đạt kế hoạch đề ra. Đối xã Đăk Pne, cần nắm bắt tâm tư nguyện vọng ý kiến của cử tri để trình vào buổi tiếp xúc của tri với đại biểu Quốc hội vào ngày 5/10 tới.

Hội nghị đề ra phương hướng nhiệm vụ thực hiện trong qúy IV/2022: Tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Quan tâm công tác phát triển đảng viên, chú trọng nguồn phát triển đảng ở vùng nông thôn.

Chỉ đạo công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ họp lần thứ 5 của HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo chất lượng. Chỉ đạo việc tổng kết công tác năm 2022 xây dựng chương trình công tác năm 2023. Triển khai thực hiện việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình, tiến hành phân tích, đánh giá chất lượng TCCS đảng và đảng viên, phân loại cán bộ năm 2022./.

Tác giả: Y Nhàn- Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)