Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kon Rẫy lần thứ mười sáu

Sáng ngày 03/04, Huyện ủy Kon Rẫy đã tổ chức Hội nghị BCH lần thứ mười sáu.  Hội nghị dưới sự chủ trì của các đồng chí: Nguyễn Quang Thạch - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Võ Văn Lương - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Đại biểu tham dự

Tham gia Hội nghị các đồng chí Uỷ viên  BCH Đảng bộ huyện, Ủy viên UBKT Huyên ủy, Bí thư các các chi bộ, Chủ tịch UBND các xã, thi trấn.

Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH, đảm bảo QP – AN, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 3 tháng đầu năm 2024; thảo luận, cho ý kiến đối với các kế hoạch, tờ trình của BTV Huyện ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trong quý I/ 2024,  Huyện ủy Kon Rẫy đã tổ chức tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn, chào mừng 94 năm ngày thành lập Đảng (3/2), 111 năm ngày thành lập tỉnh Kon tum (9/2) … Xây dựng các kế hoạch tổ chức học tập, quán triệt triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh.  Ðồng thời, triển khai xây dựng kế hoach, chương trình hành động, tiên hành sơ kết, tổng kết đánh giá việc triển khai thực hiên các chỉ thi, nghị quyết, kết luận của các cấp ủy Đảng đảm bảo nội dung, thời gian quy đinh.

Đối với lĩnh vực kinh tế - xã hội: Ban thường vụ Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các địa phương, đơn vị triển khai triển khai quyết liêt các nhiêm vu, giải pháp để thực hiên tốt các chỉ tiêu về kinh tế ngay từ đầu năm. Tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân dip Tết và các ngày lễ lớn của đất nước  cũng như của địa phương; Quan tâm làm tốt công tác giáo dục đào tạọ, vận động học sinh ra lớp đảm bảo; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được chú trọng. Thực hiện các chính sách xã hội  đối với  các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ đồng bào DTTS, hô nghèo được quan tâm kịp thời; quốc phòng, an ninh, trât tự' an toàn xã hôi trên đia bàn được giữ vững.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn tồn tại  hạn chế như: Tình hình vi phạm pháp luât về trật tự xã hội, ma túy và tai nạn giao thông trên địa bàn huyện vẫn còn xảy ra.

Trong quý II/2024,  Huyện ủy xác định các nhiêm vụ trọng  tâm là tiếp tục lãnh đao thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hôi, quốc phòng - an ninh, xây dụng Ðảng, hệ thống chính trị.

Hội nghị thông qua Tờ trình sửa đổi bổ sung Chương trình kiểm tra giám sát  toàn khóa của Ban chấp hành Đảng bộ huyện Kon Rẫy khóa XIX nhiệm kỳ 2020-2025; Tờ trình Quy định quản lý sử dụng quỹ dự trữ ngân sách Đảng bộ huyện Kon Rẫy; Tờ trình về việc đề xuất điều chỉnh một số nội dung Quy chế 22-QC/HU ngày 24/4/2023 của Huyện ủy khóa XIX; Tờ trình cho chủ trương thành lập Đảng bộ Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp huyện Kon Rẫy và Kế hoạch phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể Ban thường vụ Huyện ủy và đánh giá chất lượng Đảng bộ huyện năm 2023./.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)